Thực tiễn, hạt mắc ca rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Mắc ca thậm chí được gọi là "thê thiếp của quả khô" bởi những công dụng tuyệt vời của nó đem đến. Hãy thử xem những tác dụng mà hạt bận rộn ca đem đến, xem nó có xứng với "đồng tiền bát gạo" mà bạn bỏ ra không nhé! mua qua mac ca o dau tphcm
1. Công dụng bảo kê tim mạch
Nhân của hạt bận rộn ca có hàm lượng dầu đến 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của bận rộn ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể nhân loại không tự tổng hợp được.
Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có chức năng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin quan trọng cho cơ thể con người.
Trong mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành huyết mạch cởi mở. Các chất chống oxi hóa trong bận bịu ca cũng đem đến phổ quát lợi ích cho hệ tim mạch của bạn.
Thực tế, nếu 1 người dùng hạt mắc ca từ 10 - 15 hạt mỗi ngày có thể giảm 50% nguy cơ tim mạch. Báo cáo này thật đáng kể bởi nó sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về căn bệnh thời đại này.
2. Tốt cho phụ nữ và con nít
Trong nhân bận bịu ca có chứa phổ quát chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất hữu dụng cho bà bầu và con nhỏ. Hạt bận rộn ca giúp cung ứng nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.
Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ tạo điều kiện cho khẩu phần ăn của bản thân mình thêm phong lưu và góp phần thu thập năng lượng cho thai nhi.
3. Tốt cho người bị bệnh tiểu trục đường
Hạt mắc ca được bình chọn là loại thực phẩm có hàm lượng Gl thấp nhất, bởi vậy nó không khiến tăng chỉ số các con phố huyết trong co[ thể người bệnh.
Protein, chất xơ và chất béo trong bận bịu ca giúp bình ổn lượng trục đường trong máu để giảm thiểu cảm giác “ thèm tuyến phố”.
4. Thích hợp cho người ăn kiêng
Mắc ca cung ứng 1 lượng carbohydrate thấp giúp đốt cháy tối đa chất béo trong cơ thể, song song kéo dài cảm giác no bụng, cho nên nó rất phù hợp cho người ăn kiêng.
5. Cung ứng lượng chất xơ dồi dào
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có kỹ năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn tuyến phố ruột mong muốn và giai đoạn sinh lý bổ ích.
Các chất xơ được mua thấy trong bận rộn ca về căn bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g mắc ca cung ứng 8.6g hoặc 23% mức đề xuất hàng ngày của ý định chất xơ.
6. Tính năng khiến đẹp da
Bên cạnh những đóng góp hoành tráng trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm khiến đẹp cao cấp.
Dầu mắc-ca rất được yêu mến trong ngành nghề chăm bẵm da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là biện pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da thanh nữ.
7. Giá trị ẩm thực lớn:
Vượt lên mọi loại hạt khác, bận bịu ca được gọi là "hậu phi" của các loại quả khô hơn hết là ở trị giá ẩm thực của nó. Loại hạt này được xếp vào hàng "thượng phẩm" trong kho tàng hạt phong lưu của xứ sở bánh ngọt phương Tây.
Bận rộn-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị khiến cho món ăn thêm đằm thắm, thường được sử dụng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các mái nhà phú quý hoặc yến tiệc thanh lịch.
Nhân mắc-ca sau khi rán rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng... góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và khiến cho tăng trị giá cho món ăn.
Ngoài phần lớn các nguyên nhân trên, hạt mắc ca đắt còn do vì loại hạt này rất được ưa thích nhưng năng suất cảu cây bận rộn ca lại rất thấp, chỉ bằng khoảng 1/3 năng suất của các loại cây cỏ cho quả hạnh khác.
Tất nhiên, nếu nếm thử hạt mắc ca 1 lần, bạn sẽ thấy đây là loại thực phẩm hoàn hảo, rất đáng "đồng tiền bát gạo". mua qua mac ca o dau ha noi