Chế độ ăn của người tiểu đường cần ổn định tuyến phố huyết, tương trợ sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và vòng eo, tránh biến chứng.
Dinh dưỡng cho người tiểu trục đường là chủ đề chính trong hội nghị khoa học “Cập nhật chứng cứ lâm sàng và thực hành mới trong chiến lược dinh dưỡng quản lý tiểu đường”. Sự kiện do Hội Nội tiết - Tiểu tuyến đường Việt Nam kết hợp mang Abbott doanh nghiệp vào tháng 7 vừa mới đây.
Bệnh nhân tiểu các con phố thường phải ăn uống kiêng khem, giảm thiểu tinh bột sở hữu phổ quát bữa ăn chia nhỏ trong ngày. do vậy, họ ko đủ năng lượng thực hành các điều mình mê say, thỏa sức tụ hội sở hữu bạn bè hay tham dự một chuyến du lịch dài ngày. tuy nhiên, theo tấn sĩ, thầy thuốc Osama Hamdy - Giám đốc y học chương trình lâm sàng về béo phì tại trọng điểm y khoa Joslin, việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng thích hợp có lối sống và văn hóa người tiểu con đường sẽ mang lại các thay đổi tích cực cho sức khỏe.
tiến sĩ Ling Claytor - Giám đốc y tế của Abbott cũng cho biết: “Khi một người bị chẩn đoán tiểu trục đường, không sở hữu nghĩa họ phải ngừng thưởng thức mọi món ăn khoái khẩu hoặc thay đổi thói quen ăn uống. Bệnh nhân chỉ cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để điều hành tốt con đường huyết, mà vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không khó để người bệnh ăn no, đủ chất mà vẫn kiểm soát được con đường huyết. Hiệp hội Tiểu tuyến phố Mỹ khuyến nghị, khẩu phần ăn mỗi ngày nên có 3 thành phần chính: tinh bột (bún, mì, gạo, phở, miến, hủ tiếu, khoai, bắp...) chiếm 45-65% tổng năng lượng; đạm (thịt, cá, các chiếc hạt) chiếm 15-20%; chất béo (dầu thực vật, mỡ động vật) chiếm 25-35%.Thay vì kiêng khem nghiêm ngặt, dẫn tới trạng thái thiếu năng lượng, ăn ko ngon miệng, suy dinh dưỡng, mệt mỏi…, người tiểu trục đường nên thực hành chế độ dinh dưỡng chuyên biệt. Chế độ này phải xây dựng thích hợp có thị hiếu, giúp bệnh nhân phần đông năng lượng, cảm thấy vui khỏe, được thưởng thức những món ăn say mê trước kia một bí quyết có lựa chọn. hat bi ngo tot cho nguoi tieu duong Dinh dưỡng cũng là 1 trong 3 yếu tố quản lý tiểu con đường hiệu quả, kế bên việc luyện tập và điều trị bằng thuốc. Chế độ ăn cần đáp ứng đúng và đủ những nguyên tắc: ổn định con đường huyết, tương trợ sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và vòng eo, tránh biến chứng, đảm bảo cuộc sống thường ngày cho người bệnh.
Người bệnh cần bổ sung vitamin, chất xơ có đa dạng trong rau, củ, quả và trái cây ít ngọt để góp phần ổn định tuyến phố huyết, giảm các chất béo và tránh táo bón. Lượng nước màu ngày cần uống khoảng 1,5-2 lít (nước lọc, canh, sữa…). ngoài ra, nên dùng 1-2 khẩu phần dinh dưỡng chuyên biệt cho người tiểu tuyến phố mỗi ngày để sản xuất đủ năng lượng và vi chất cần yếu cho cơ thể.
cùng có chế độ ăn kỹ thuật hài hòa những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt, người tiểu đường cần từ bỏ những thói quen gây hại như hút thuốc lá, uống phổ quát rượu bia; giảm tối đa stress; tập dượt thể dục vừa sức và rà soát sức khỏe thường xuyên. Bằng cách này, bệnh nhân sẽ giữ được cuộc sống thăng bằng, tiết điệu sinh hoạt như người thông thường.