Dâu tây là 1 dòng trái cây bồi dưỡng và đa dạng trên toàn thế giới. mẫu quả này được người ta tiêu dùng dưới đa dạng dạng khác nhau như siro dau tay, nước ép dâu tây và quả tươi. Vậy dây tây với những tác dụng gì ? Hãy cùng xem dưới đây nhé
tốt cho mắt
Theo nghiên cứu của những chuyên gia thì những chất chống oxy hóa mang trong dâu tây sẽ giúp đôi mắt giảm thiểu khỏi tình trạng đục thủy tinh thể. Đây là trạng thái hay gặp ở các người lớn tuổi và nó sở hữu thể dẫn tới mù lòa. tuy nhiên vitamin C mà dâu tây cung cấp còn với tác dụng kiểm soát an ninh mắt khỏi ánh nắng mặt trời. không những thế vitamin C còn sở hữu vai trò quan yếu trong việc bảo vệ giác mạc và võng mạc của mắt.
tăng cường hệ thống miễn dịch
Dâu tây là nguồn cung ứng vitamin C dồi dào cho cơ thể. làng nhàng 1 chén dâu tây sẽ cung cấp khoảng 50mg vitamin C, lượng vitamin C này đủ để đáp ứng 1/2 nhu cầu hàng ngày của thân thể. Vitamin C không chỉ là 1 chất chống oxy hóa hiệu quả mà nó còn rất tích cực trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch.
Phòng chống ung thư
Vitamin C được biết đến là 1 trong những chất chống oxy hóa có hiệu quả mạnh mẽ trong việc ngăn dự phòng bệnh ung thư. bên cạnh đó chất hóa học axit ellagic mà dâu tây cung ứng còn mang tác dụng ngăn chặn sự vững mạnh của những tế bào ung thư từ ngừng thi côngĐây giúp cơ thể phòng giảm thiểu ung thư 1 cách rẻ hơn. các chất chống oxy lutein và zeathacins có trong loại cây này mang tác dụng kiểm soát an ninh những tế bào khỏi sự gây hại của các gốc tự do. Đây được xem là 1 trong các căn nguyên dẫn tới ung thư.
hạn chế các nếp nhăn
chẳng những giúp ngăn đề phòng ung thư, tăng cường hệ thống miễn nhiễm mà vitamin C với trong chiếc quả này còn giúp cơ thể sản sinh ra lượng collagen cần thiết cho thân thể. khi mang tuổi, lượng collagen trong cơ thể sẽ dần mất đi dẫn đến tình trạng xuất hiện các nếp nhăn, chính vì vậy mà dùng thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp cho làn da của ọi người khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. không những vậy axit ellagic với trong dâu tây còn mang tác dụng ngăn chặn tình trạng phá hủy các collagen và phòng chống viêm nhiễm
rẻ cho tim mạch
Bệnh tim là 1 trong các loại bệnh đs.ặc biệt nghiêm trọng đối có sức khỏe chính vì thế mà việc bảo vệ sức khỏe tim mạch là vô cùng cấp thiết. Theo chậm tiến độ, axit ellagic cũng như hàm lượng flavonoid mà dâu tây sản xuất sẽ giúp thân thể phòng chống lại các tác động của các cholesterol xấu trong máu từ chậm tiến độ giúp cho quá trình bảo kê tim mạch được tốt hơn và đây cũng được xem là điểm đặc sắc trong những công dụng của dâu tây. không những thế việc thường xuyên dùng những mẫu thực phẩm từ dâu tây còn giúp bạn giảm thiểu các tổn hại do thời kỳ oxy hóa gây ra cũng như hạ tốt lượng mỡ trong máu.