Hotline: 090 68 090 86

Ăn Uống Thế Nào Để Sống Lâu Hơn

Bằng phương pháp thưởng thức hanh nhan rang muoi điều độ và đúng cách thức, bạn đang tăng thêm tối đa kỹ năng không bận rộn các bệnh như tiểu con đường hoặc Alzheimer”, bác sĩ James Joseph, nhà công nghệ tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng USDA, Mỹ, cho biết. Women’s Health đã chú ý tìm hiểu mới nhất về tác động của thực phẩm đối với tuổi thọ và nhận thấy vài nguyên tắc “tiến thưởng” cho việc ăn uống. Tham khảo và áp dụng chúng, bạn có thể ngày càng tăng cơ hội thổi đủ 100 ngọn nến trên bánh sinh nhật của bản thân mình. Duy trì cân nặng khỏe mạnh Bạn muốn nhân thức bằng cớ chứng tỏ duy trì vóc dáng mảnh dẻ có liên quan đến tuổi thọ và cuộc sống vui mừng? Chỉ cần nhìn xung quanh, bạn tiện lợi nhận ra những ông, bà lão tuổi 80, 90 còn mạnh mẽ, vui vầy bên con cháu đều ko phải là người thừa cân. Các nhà phân tích của Trường Sức khỏe công Harvard nhận thấy những thiếu nữ giữ được mức gần cân nặng của tuổi 18 nhất suốt cuộc thế giảm đến 66% nguy cơ phát triển bệnh tim, áp huyết cao, tiểu đường loại 2 và sỏi mật, so với những chị em ngày càng tăng 5-10kg ở tuổi trung niên. Một phân tích khác nhận thấy thiếu nữ tăng 27kg sau tuổi 18 có nguy cơ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú cao gấp 3 lần. Thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa Phát hiện gây kinh ngạc nhất về chống lão hóa gần đây tới từ sức mạnh của các chất chống ô-xy hóa. Khi các tế bào trong thân thể chuyển hóa ô-xy, các phân tử không bền vững gọi là các gốc tự do hiện ra. Chúng gây ra tổn hại tế bào có liên quan đến các bệnh về tuổi tác như Alzheimer, bệnh tim. Đa dạng nhà khoa học cho rằng gần như triệu chứng của lão hóa đều là kết quả trực tiếp từ việc các gốc hòa bình tấn công tế bào. Các chất chống ô-xy hóa vô hiệu hóa các gốc hòa bình, chặn lại chúng gây ra bất kỳ tổn hại nào và nhờ đó làm cho lờ lững tiến trình lão hóa. Các chất chống ô-xy hóa có thể trì hoãn hoặc hạn chế nhạo đáng kể tổn hại do sự ô-xy hóa tế bào gây ra. Bên cạnh giới kỹ thuật tiếp diễn tranh biện về chuyện thân thể của chúng ta thật sự có thể dùng bao lăm trong số rất nhiều chất chống ô-xy hóa từ thực phẩm và dùng hiệu quả tới đâu, phổ quát nghiên cứu đáng tin cẩn chỉ rõ mối câu kết khăng khít giữa những thực phẩm chứa đầy chất chống ô-xy hóa với một cuộc sống vĩnh viễn và mạnh bạo. Yếu tố may mắn ở đây chính là không khó để kiếm được dạng các loại thực phẩm thân thiết với tuổi thọ, khác biệt là qua màu sắc. Những loại quả mọng (dâu tây, mâm xôi, anh đào...) chứa số đông chất chống ô-xy hóa, giúp duy trì việc thi hành chức năng kiếm được thức và vận động khi chúng ta già đi. Quả lựu có chức năng giảm nguy cơ đau tim và đột nhiên quỵ. Các kết quả được báo cáo trên tạp chí về ung thư của Anh cho thấy bông cải xanh và cải bruxen chứa những hợp chất giúp chặn đứng ung thư vú. Uống trà xanh Chứa đầy chất chống ô-xy hóa mạnh bạo mang tên catechin, trà xanh có thể là giải khát kéo dài tuổi thọ nhất. Một tách đầy mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ cao huyết áp tới 46%. Bạn nên uống rộng rãi hơn để có thể giảm nguy cơ khoảng 65%. Đừng ngại nạp chất béo phệ Những chất béo không bão hòa đa (polyunsaturated) và chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated) từ dầu thực vật, quả hạch, các loại hạt, quả ô-liu, bơ và cá chứa dầu (chả hạn như cá mòi, cá thu, cá hồi…) có thể cải thiện độ nhạy insulin và giảm nồng độ cholesterol, đặc biệt khi bạn tiêu thụ đa dạng chất béo giàu omega-3 hơn. Yếu tố đó đồng nghĩa với giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim, tiểu tuyến đường và bỗng nhiên quỵ. Các chất mập mạp giúp hiện ra cách thức ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải, gồm chủ yếu là rau, quả hạch, đậu, dầu ô-liu và cá. Trường Sức khỏe công Harvard và Trường Y học thuộc Đại học Athens kiếm được thấy kiểu ăn kiêng này giảm nguy cơ tử chiến vì bệnh tim và ung thư 25%. Một nghiên cứu do Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Columbia chấp hành cho biết nó có thể giảm nguy cơ bận rộn bệnh Alzheimer đến 40%. Theo nghiên cứu của Harvard, việc thiết đãi bạn dạng thân món cá hồi và các loại cá khác giàu a-xít béo omega-3 từ 2 đến 4 lần/tuần, cùng một nắm nhỏ nhắn các loại quả hạch, có kĩ năng giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim 30% và giảm cholesterol. Uống rượu chát đỏ Việc uống một ly mỗi ngày, 4-5 lần/tuần (tốt nhất là trong bữa ăn), đã được chứng minh là giảm nguy cơ đau tim, tiểu tuyến phố và các bệnh ăn hiếp dọa tính mệnh khác. Phần nào công dụng nằm ở tác động của chất cồn vì nó giúp thoa dịu các động mạch bị viêm tắc. Dĩ nhiên, công trạng lớn thuộc về chất chống ô-xy hóa flavonoid, chúng là những “chiến binh” chuyên nghiệp trong việc Đối Địch các gốc tự do. Tiêu thụ một lượng vừa phải rượu nho hữu ích cho tim mạch, nhưng bạn nên giảm liều lượng tùy theo tuổi tác bởi chất cồn có liên quan đến nguy cơ ung thư vú gia tăng ở thiếu nữ hậu mãn kinh.

About

Contact Details