Chống ung thư bằng đĩa đựng đầy thức uống
Không chỉ thực phẩm mới có thể ngăn phòng ngừa được bệnh ung thư. Sự liên minh của các loại thực phẩm có thể giúp sản xuất sự khác lạ. Bữa ăn nên có sự thăng bằng của ít nhất nhì phần ba số thực phẩm có khởi thủy thực vật và một phần ba còn lại không có đạm động vật. Theo Viện tìm hiểu ung thu Mỹ, ăn uống theo tỉ lệ là một công cụ chống ung thư cần thiết.
Chống ung thư với màu sắc
Ăn uống và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng chống ung thư. Ăn uống càng có rộng rãi màu sắc thì càng chứa rộng rãi chất dinh dưỡng. Những thực phẩm này cũng giúp bạn đạt được cân nặng hy vọng và duy trì nó cho thân thể khỏe mạnh. Tăng cân đồng nghĩa với tăng nguy cơ bị phổ biến bệnh ung thư, bao gồm cả đại tràng, thực quản và ung thư thận. Hãy ăn rộng rãi loại rau quả, khác biệt là những loại có màu xanh lá cây, đỏ, cam và các loại rau màu sẫm. Mua nho khô ở đâu
Ăn sáng sẽ giúp chữa trị ung thư
Folate là một vitamin B cần thiết có thể giúp Đương Đầu bệnh ung thư ruột già, trực tràng và vú. Bạn có thể mua thấy nó trong nguồn bánh kẹo phong lưu của bữa ăn sáng. Ngũ cốc ăn sáng được tăng cường và các vật phẩm tiểu mạch là nguồn cung ứng folate, tuy nhiên còn có nước cam, dưa đỏ, và dâu tây.
Đa dạng thực phẩm giàu folate
Một nguồn thực phẩm giàu folate khác là măng tây và trứng. Bạn cũng có thể mua thấy folate trong các loại đậu, hạt hướng dương và lá rau xanh như rau bina hoặc rau xà lách. Cách thức tốt nhất để có được folate ko phải là trong khoảng viên thuốc mà bằng bí quyết ăn đủ trái cây, rau và các vật phẩm giàu ngũ cốc.
Hãy kiềm chế giễu với đồ ăn ngoài trục đường
Ăn sandwich và bánh mì kẹp làm thịt nhiều lần sẽ không sao, nhưng bạn nên cắt giảm ăn giết thịt đã qua sản xuất như xúc xích hun khói, giăm bông và xúc xích. Nhân tố này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày. Ngoài ra, ăn các loại thịt đã được bảo quản bằng khói hoặc với muối sẽ khiến tăng kỹ năng bạn phải xúc tiếp với hóa chất, trong khoảng đó có thể gây ung thư.
Ăn cà chua để chữa ung thư
Cà tầm thường chữa ung thư nhờ vào lycopene – sắc tố làm cho cà chua có màu đỏ – hoặc cái gì khác chưa rõ ràng. Dĩ nhiên, một vài phân tích có can dự tới ăn cà chua để giảm nguy cơ bị một số loại ung thư bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Các phân tích cũng cho thấy rằng các item cà chua đóng chai như nước thức uống, nước sốt hoặc cà chua nghiền tăng kĩ năng chống ung thư.
Chống tiềm năng bị ung thư với trà xanh
Dù rằng các chứng cớ vẫn còn chưa cam đoan, nhưng trà, khác biệt là trà xanh, có thể là một nhân tố rất mạnh để đương đầu chống ung thư. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy trà xanh làm lờ lững hoặc ngăn ngừa sự phát hành của bệnh ung thư trong các tế bào ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt. Trà cũng có tính năng tương tự cho mô phổi và da. Trong một vài nghiên cứu dài hạn, trà gắn liền với rủi ro thấp hơn về tài năng ung thư bàng quang, dạ dày, và ung thư tuyến tụy.
Nho và ung thư
Nho và nước ép nho, khác biệt là nho màu tím và màu đỏ có chứa resveratrol. Resveratrol có chất chống oxy hóa mạnh và đặc tính kháng viêm. Các tìm hiểu trong phòng thí nghiệm cho thấy chúng ngăn cản thiệt thòi có thể kích hoạt giai đoạn ung thư trong các tế bào. Hiện nay chưa có đủ bằng chứng để nói rằng ăn nho, uống nước ép nho hoặc rượu nho (hoặc uống bổ sung) có thể ngăn phòng ngừa hoặc điều trị ung thư.
Hạn dè bỉu uống rượu để nguy cơ bị ung thư thấp hơn
Ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú và đa số đều can dự đến uống rượu. Rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo hạn giễu cợt uống rượu không hơn nhì ly mỗi ngày đối với nam giới và một ly cho phụ nữ. Thiếu nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú nên nói cho bác bỏ sĩ về số lượng rượu mà họ uống, nếu có.
Nước và chất lỏng khác có thể bảo vệ bạn
Nước không chỉ có kỹ năng giúp hàng điểm tâm mà còn có thể bảo kê bạn kháng cự ung thư bàng quang. Phổ biến nước chứa trong bàng quang khiến cho tài năng các chất gây ung thư xuất hiện thấp hơn. Bên cạnh, uống phổ thông nước khiến cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Nhân tố đó khiến giảm thời gian các chất gây ung thư đoàn kết với niêm mạc bàng quang.
Ăn đậu rất khả quan cho bạn
Đậu rất tích cực cho bạn, nên không ngạc nhiên chúng có thể giúp Đối Địch ung thư. Đậu chứa phổ quát chất phytochemical mạnh có thể bảo kê các tế bào của thân thể kháng cự thiệt thòi có thể dẫn tới ung thư. Trong phòng thể nghiệm, các chất này làm lừ đừ lại sự tăng trưởng khối u và chặn đứng các khối u gây ra các chất gây tổn hại tới các tế bào phụ cận.
Mái ấm bắp cải và ung thư
Rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cải lá và cải xoăn. Những thành viên của gia đình bắp cải rất tuyệt vời này có thể khiến cho món salad trở thành sống động. Cần thiết nhất, yếu tố trong các loại rau này có thể bảo vệ cơ thể bạn kháng cự bệnh ung thư như ruột già, vú, phổi, và cũ rích tử cung.
Rau lá màu xanh đậm
Các loại rau lá màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và củ cải đường rất giàu sang chất xơ, folate, và carotenoids. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ Đối Địch ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.
Sự bảo vệ tới từ gia vị kỳ lạ
Curcumin là yếu tố chính trong nghệ gia vị Ấn Độ và là chất chống ung thư rất tiềm năng. Các tìm hiểu trong phòng thí điểm cho thấy nó có thể ngăn chặn sự chuyển đổi, phát hành và lấn chiếm của các tế bào ung thư cho đông đảo loại bệnh ung thư.
Nguyên lý nấu bếp cũng cần thiết
Cách thức bạn đóng gói giết có thể phát hành một sự khác lạ trong cách gây ra nguy cơ ung thư. Cừu, cừu và nướng giết ở nhiệt độ rất cao gây ra các hóa chất làm tăng nguy cơ bị ung thư. Nguyên tắc sản xuất giết khác như hầm hoặc hấp khiến giảm số lượng các hóa chất. Và khi bạn hầm giết mổ, nhớ nấu phổ biến với rau củ quả để bảo kê sức khỏe.
Dâu tây và mâm xôi
Dâu tây và quả mâm xôi có chất phytochemical được gọi là axit ellagic. Chất chống oxy hóa mạnh bạo này thực thụ có thể chống ung thư theo đa dạng cách thức cùng một lúc, bao gồm khử hoạt chất gây ung thư khăng khăng và làm cho lừ đừ sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Quả việt quất cho sức khỏe
Các chất chống oxi hóa trong quả việt quất có đa dạng trị giá trong việc hỗ trợ sức khỏe, khác lạ với bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa chống cự bệnh ung thư bằng bí quyết sa thải tế bào ung thư gốc tự do trước khi chúng có thể khiến tổn hại đến các tế bào cơ tể. Hãy thử sử dụng bột yến mạch, ngũ cốc lạnh, sữa chua, thậm chí salad với quả việt quất để sử dụng quả việt quất tốt cho sức khỏe.
Giảm thiểu sử dụng trục đường
Đường có thể không gây ung thư trực tiếp, nhưng nó có thể thay thế các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác giúp kiểm soát an ninh Đối Địch bệnh ung thư. Đồng tời nó khiến cho tăng số lượng calo, góp phần gây ra tình trạng thừa cân và béo bệu. Thừa cân cũng là một nguy cơ gây ung thư. Thức uống là một lựa chọn ngọt ngào và chứa phổ thông vitamin phong lưu.
Đừng quá dựa vào thực phẩm bổ sung
Vitamin có thể giúp bảo kê chống lại bệnh ung thư, nhưng đó là khi bạn chiếm được chúng một cách thức thiên nhiên thực từ phẩm. Hiệp hội Ung thư Mỹ và Viện phân tích ung thư Mỹ thể hiện sự quan trọng rằng nhận được các chất dinh dưỡng chống ung thư từ các loại thực phẩm như các loại hạt, hàng điểm tâm, và rau lá xanh là cao hơn hẳn so với thực phẩm bổ sung. Ăn một cơ chế thưởng thức lành mạnh là sự lựa chọn tốt nhất để chống ung thư. Công dụng của nho khô