nhân quả hồ đào Từ trà xanh và ớt tới rượu nho, chocolate, đây là những loại trái cây và thức uống có thể giúp nhân loại kéo dài tuổi thọ. Những thực phẩm này cũng tương đối dễ bổ sung trong cơ chế ăn hằng ngày.
Ớt
Ớt cay là một trong những thực phẩm tốt nhất nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày. Theo trang Stuff, ớt khác biệt tốt cho tim mạch, do chất capsaicin trong loại gia vị này có thể cải thiện lượng máu lưu thông và bảo vệ thân thể chống vi khuẩn có can hệ đến những tình trạng viêm nhiễm và bệnh tật. Không những thế, ớt còn xúc tiến thời kỳ trao đổi chất. Giới chuyên gia bình chọn cao mọi loại ớt, miễn chúng bảo đảm được độ cay và nồng.
Việt quất
Mọi loại quả mọng đều tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng chỉ tính riêng quả việt quất đã có thể mang đến vấn đề kỳ diệu cho nhân loại nhờ tham gia năng lực chống phổ biến căn bệnh, từ béo phệ tới tim mạch. Quả mọng dồi dào polyphenol, lực lượng chất chống
ô xy hóa bảo vệ các tế bào của tim và giúp giảm áp huyết. Điều này có tức thị chúng có thể giảm bớt tổn hại đối với thành huyết mạch và xử lý hiện trạng kháng đường glucose, gây ra do quá rộng rãi tuyến đường trong máu và có thể dẫn đến tiểu trục đường. Giới chuyên gia cho hay bí quyết tiếp thu tốt nhất là ăn quả việt quất tươi, trong khi những cách thức giải quyết còn lại, chẳng hạn như khiến cho bánh trái, có thể thổi bay 1/5 số hàm lượng polyphenol của nó.
Đậu lăng
Đậu lăng là nguồn cung cấp dồi dào loại chất xơ cần thiết cho cơ thể người, chuẩn y giảm nguy cơ đột nhiên quỵ đến 7% nếu ăn mỗi ngày. Bên cạnh đó, theo sách bán nhanh nhất của chưng sĩ Michael Greger có tựa đề How Not to Die, mỗi tuần bổ sung 5 tách đậu lăng, hoặc đậu gà (còn gọi là đậu răng ngựa), hoặc đậu trắng, còn có thể giúp giảm cân. Một tác dụng khác của đội ngũ đậu này chính là bảo kê thân thể trước nguy cơ tiểu đường.
Cá
Mọi loại cá, đặc biệt cá hồi, đều là thực phẩm tuyệt vời cho tim mạch do chứa hàm lượng cao a xít béo. Theo trang Stuff, hằng tuần nên ăn 227 gr cá được nuôi hữu cơ hoặc tiến công bắt trong thiên nhiên, như cá thu, cá mòi, cá hồi bạc, hoặc cá hồi hoang dại. Cá còn trì hoãn công đoạn lão hóa nhờ tham gia công dụng bảo quản tốt các telomere, đầu mút của nhiễm sắc thể vốn bị thu ngắn dần theo thời gian.
Bánh mì nguyên hạt
Trong khi không nên ăn nhiều lần bánh mì trắng, bánh mì nguyên hạt lại được khuyên sử dụng do tốt cho tim mạch, cũng như chứa đầy dưỡng chất, protein, vitamin và chất chống ô xy hóa cần thiết để cơ thể mạnh bạo. Ngũ cốc nguyên hạt còn rút ngắn nguy cơ tim mạch và mắc 2 dạng tiểu con đường. Không dừng lại ở đó, loại thực phẩm này cũng cung cấp cho hoạt động tiêu hóa vì chứa hàm lượng chất xơ cao, chặn lại nguy cơ viêm ruột thừa và cải thiện hệ miễn dịch.
Chocolate
Ăn quá rộng rãi chocolate gây mập, nhưng ăn chút xíu thì bổ ích. Rộng rãi thông báo xưa nay đều chứng minh chocolate tuyệt vời cho sức khỏe thân thể, đặc biệt là chocolate đen. Ca cao trong chocolate không những chứa đầy chất dinh dưỡng mà còn là nguồn các hoạt chất chống ô xy hóa, cải thiện hiện trạng huyết áp và hoạt động lưu thông máu do sự hiện diện của đa dạng chất flavonoid. Ăn đều đặn một lượng bé xíu chocolate đen mỗi ngày còn giúp giảm chỉ số khối thân thể, theo trang Men's fitness.
Rượu chát đỏ
Lạm dụng rượu bia không tốt cho sức khỏe, nhưng một chút rượu vang đều đặn mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Các nhà công nghệ của Trường bách khoa Lausanne (Pháp) chứng minh chất resveratrol, “thần dược” trong rượu chát đỏ, khác biệt có chức năng tốt đối với sức khỏe. Yếu tố này do phân tử resveratrol thuộc về một đội ngũ hợp chất gọi là polyphenol có trong rượu vang đỏ, thức ăn, rau củ quả và dầu ô liu. Ngoài ra đó, polyphenol luôn nổi tiếng với năng lực chống ô xy hóa.
Trà xanh
Trà xanh chứa đầy những chất chống ô xy hóa và dưỡng chất, nhập vai trò cải thiện tác dụng não bộ, giảm chất béo và nguy cơ ung thư. Uống trà xanh còn giúp đầu óc thư giãn, rũ bỏ những nỗi sợ hãi của đời thường, đồng thời giảm mạnh hàm lượng cholesterol xấu. pecan Loại bánh kẹo này thậm chí cải thiện hiện trạng vệ sinh răng miệng, nhờ tham gia các yếu tố bảo kê nướu khỏi nguy cơ viêm nhiễm.