Toàn bộ các loại quả hạch Brazil nhập khẩu (ăn được) đều có tác động hăng hái đến sức khỏe tim mạch - không phân biệt nam giới, phụ nữ, người cao tuổi và những người có hoặc không có bệnh tăng huyết áp.
Chất béo phì
Quả hạch chứa hầu hết chất béo không bão hòa đơn và đa nối đôi - rất tốt cho sức khỏe, và chứa rất ít chất béo bão hòa - cội nguồn tăng cholesterol xấu LDL. Các chất béo không bão hòa đơn và đa nối đôi làm cho hạ cholesterol xấu LDL và mỡ máu nói thông thường. Dường như đó, các nhà tìm hiểu còn khám phá ra rằng chúng không chỉ tác động đến tỷ trọng cholesterol mà còn phổ biến tác động đáng lưu ý khác tới mức không dễ dàng tin...
Giàu dưỡng chất và thành phần bổ ích khác
Ngoài chất béo, protein và chất xơ, mỗi loại quả hạch có chứa vitamin và khoáng vật riêng. Đa phần có vitamin E, một thành phần chống ôxy hóa cực mạnh có thể trung hòa các gốc hòa bình và ngăn chúng tiến công các tế bào khỏe mạnh; acid folic có vai trò trong việc giữ bình ổn tỷ trọng homocystein (một acid amin gây ra nguy cơ tim mạch ví như nồng dộ trong máu quá cao); và magnesium can thiệp tham gia việc kiểm soát áp huyết. Các loại quả hạch cũng chứa đa dạng yếu tố khác như sterol thực vật, phytostrogen và rộng rãi dưỡng chất có vai trò bảo vệ tim mạch
Tính năng kháng viêm
Quả hạch khác lạ có phổ thông arginite, một acid amin nguyên cớ protein can thiệp vào việc tổng hợp oxyd nitric, có vai trò làm cho giãn và tăng bầy hồi động mạch cùng các mạch máu khác, giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Một tìm hiểu mới của Tây Ban Nha đã mày mò thấy: cách thức ăn giàu quả hạch có thể giảm viêm động mạch và chống lại được tác hại của các bữa ăn nhiều chất béo. Dĩ nhiên, nghiên cứu này vẫn cần tiếp diễn sản xuất thêm vì hiện tại chưa xác định được chức năng bảo vệ các mạch máu là từ chất béo không bão hòa đa (omega 3), arginin, yếu tố chống ôxy hóa hay trong khoảng sự hòa hợp của cả 3 yếu tố.
Bảo kê khỏi các chứng bệnh khác
Vài nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ nhiều lần các loại quả hạch làm cho giảm nguy cơ tiểu con đường týp 2. Nghiên cứu của nhóm nghiên cứu về ung thư và dinh dưỡng đồng đội châu Âu ((European Prospective Investigation into Cancer and Nutrition, EPIC) đã thấy rằng: tiêu thụ quả hạnh phổ quát sẽ làm giảm nguy cơ ung thư
Lượng tiêu thụ
Ăn 2-3 lần trong tuần, mỗi lần 1 nắm quả hạch các loại, rất tích cực cho sức khỏe. Nhưng một số loại là thực phẩm rộng rãi calori, vì vậy nên liên hiệp vào chế độ ăn (thay thế một thực phẩm ít tốt cho sức khỏe) hơn là bổ sung thêm tham gia...
Xem xét: phổ thông người có thể bị dị ứng khi ăn một loại quả hạch nào đó như đậu phộng, hạt óc chó, hạt dẻ, hạt hạnh đào... Vì các dạng dị ứng này có thể gây sốc phản vệ, bởi vậy ví như bạn hoặc người nhà đã từng có tiền sử dị ứng với quả hạch thì cần kiên quyết loại chúng ra khỏi cơ chế ăn, kể cả các loại thực phẩm đóng chai có chứa nguyên liệu trong khoảng quả hạch.