Nguyệt quế là loài cây thân gỗ thường được sử dụng để tạo gia vị trong nấu ăn, đặc biệt là đối với các món ăn Địa Trung Hải. Không chỉ mang hương vị ẩm thực đặc trưng, nguyệt quế còn có rộng rãi công dụng thực tiễn trong sức khỏe và y tế.
Những nơi được bao phủ bởi mùi hương tỏa ra trong khoảng lá nguyệt quế thường làm cho chúng ta có cảm giác an toàn và thanh tịnh trong tâm hồn. Chúng làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy thật thoải mái và rũ bỏ bao muộn phiền âu lo. Nguyên do là vì sao vậy?
Từ xa xưa người La Mã và Hy Lạp cổ xưa đã tin vào tài năng trị bệnh của loài thực vật này, họ không chỉ sử dụng chúng trong việc nấu ăn mà còn xem chúng như một loại dược thảo. chậm triển khai là nguyên do tại sao ngày nay nguyệt quế lại được coi là biểu trưng cho chiến thắng và vinh quang.
Hàng trăm năm sau, niềm tin của họ đã được chứng minh là đúng, vì lá nguyệt quế thực thụ có tác dụng giảm đau, chống viêm nhiễm và ngăn đề phòng những cơn động kinh. Tinh dầu nguyệt quế có chứa yếu tố chất hữu cơ Eucalyptol có kỹ năng khai thông con đường hô hấp và giúp thư giãn.
Ngoài ra, lá nguyệt quế giúp giảm áp huyết, được dùng để điều trị chứng mất ngủ và găng tay. Lá nguyệt quế có thể nhân tố chỉnh nồng độ tuyến phố trong máu và duy trì cholesterol ở chừng có lợi cho sức khỏe.
Để sử dụng triệt để hiệu quả kĩ năng làm dịu của lá nguyệt quế, chỉ cần đốt một số chiếc lá trong phòng của bạn. Lá nguyệt quế cần phải khô để công đoạn cháy được tiện lợi.
Sau một vài phút, bạn sẽ cảm thấy mùi hương thơm dịu lan tỏa khắp căn phòng. Nó sẽ giúp bạn xả stress, đồng thơi cơ bắp cũng được thư giãn và có cảm giác bình yên trong tâm hồn.
Hãy thử sử dụng phép tắc này những lúc bạn thấy thần kinh găng, nhưng lưu ý lá nguyệt quế cần được đốt trong một bình chứa có nguyên liệu phù hợp và hạn chế các vật dễ bắt lửa.