Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa? Đây là thắc mắc của đầy đủ mẹ bầu, bởi trong thời kỳ này bé dại cưng sản xuất rất nhanh và yêu cầu dinh dưỡng cho bà bầu tăng gấp 2-3 lần so với tầm thường.
1/ Những dưỡng chất quan trọng trong 3 tháng giữa
3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu không còn bị ảnh hưởng phổ quát bởi cảm giác khó tính nhỏ nhắn nghén mang đến và cũng dần quen với những đổi mới của hormone. Đây là thời gian phù hợp để mẹ bầu tập trung bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.
Bước sang tam cá nguyệt thứ hai, mỗi bữa mẹ bầu nên tăng thêm khoảng 300 – 350 calories. Mỗi 04 tuần, bạn phải tăng cao từ 2-2,5 kg để đảm bảo cho sự sản xuất của thai nhi. Mẹ bầu không nên bỏ lỡ những dưỡng chất sau đây:
– Vitamin D: Nhờ có vitamin D, cơ thể có thể dễ ợt tiếp nhận và duy trì hạn độ canxi, phốt pho, giúp tạo ra răng và xương cho thai nhi. Thiếu vitamin D là nguồn gốc dẫn tới dị dạng xương ở thai nhi và tiền sản giật ở mẹ.
Dường như, theo tìm hiểu trong khoảng Trọng điểm nghiên cứu Sức khỏe con trẻ của trường đại học Western Australia, cung ứng trọn vẹn vitamin D khi mang thai có thể khiến cho giảm nguy cơ trẻ chạm mặt các vấn đề về ngôn ngữ sau này.
Những loại thực phẩm có màu đỏ mẹ bầu không thể bỏ dở.
Các loại thực phẩm có màu đỏ tươi không chỉ hấp dẫn ánh nhìn của bạn mà còn là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, khác biệt là đối với những đàn bà mang thai. Bạn không nên bỏ lỡ những thực phẩm sau đây đâu đây!
– DHA: Chiếm giữ 20% trong lượng não bộ và gần 60% nguyên liệu hiện ra nên võng mạc, DHA đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển hệ tâm thần của thai nhi. Bên cạnh, DHA giúp các tế bào tâm thần truyền tin nhanh và đúng mực hơn.
– Vitamin A: Không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi, vitamin A còn giúp hạn nhạo báng nguy cơ bị hứa suyễn của các tí hon sau khi sinh.
2/ Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa giữa?
– Cá hồi: Không chỉ chứa vitamin D, canxi, cá hồi còn là một trong những nguồn cung cấp DHA dồi dào. Muốn con lanh lợi ngay từ khi chưa hình thành, mẹ không được bỏ dở món này trong thực đơn của bản thân nhé!
– Sữa và các chế nhạo phẩm từ sữa: Sữa chua và phô mai chứa vitamin D, canxi và một số lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa mẹ bầu hoạt động tốt hơn phổ biến. Ngoài ra, những thực phẩm lên men như sữa chua có thể giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng thực từ phẩm tốt hơn.
Những thực phẩm bạn nên chu đáo khi có mang
Có một thai kỳ mạnh bạo là điều mong ước của gần như các thai phụ. Khi có mang, bạn đặc biệt phải lưu ý đến nhiều thứ, nhất là nhân tố ăn uống vì nó có tác động trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và bé dại. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn cần chu đáo khi mang thai. Có phổ thông loại mà bạn thậm...
– Trứng gà: Là một trong số ít những nguồn cung ứng vitamin D từ thực phẩm thiên nhiên, lòng đỏ trứng gà còn chứa cholin, một trong những chất quan trọng đối với sự sản xuất trí óc trẻ.
– Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó đều chứa nhiều omega 3, là món ăn vặt vui lòng nhưng đầy ích lợi cho mẹ bầu.
– Bơ: Không chỉ được biết đến là một loại thức uống giảm nghén hiệu quả, trái bơ còn là một thực phẩm cực tốt cho sự phát hành của thai nhi. Bơ chứa một lượng lớn omega-3, vitamin K, folate, vitamin C, kali và vitamin B6.