Hạt hướng dương là món ăn vặt chung dành cho phu nu mang thai. Mặc dù loại hạt này khá nhỉ nhưng lại chứa gần như dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho quá trình có mang.
Dưới đây là những lợi ích hoàn hảo có thể mẹ chưa biết về hạt hướng dương với mẹ bầu:1.Hạt hướng dương rất giàu các loại vitamin, chất phytochemical, protein, khoáng vật, chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đa.2.Vitamin E có trong hạt hướng dương vào vai trò như một chất chống oxy hóa, bảo vệ thân thể khỏi những thiệt hại gây ra bởi các gốc hòa bình, phòng dự phòng nguy cơ bị cục máu đông.3.Phốt pho và khoáng chất trong loại hạt này vô cùng tốt cho sự sản xuất xương của thai nhi.4.Hàm lượng kali cao cũng giúp yếu tố tiết sự cân bằng natri trong thân thể mẹ bầu, giúp giữ có mức áp huyết được ổn định, phòng phòng ngừa huyết áp cao. Phốt pho và khoáng vật trong loại hạt này vô cùng tốt cho sự phát hành xương của thai nhi. 5.Hóa chất thực vật trong loại hạt này cũng giúp cải thiện hệ thống miễn nhiễm của mẹ, làm tăng kỹ năng cơ thể nuôi dưỡng thai nhi đang dần lớn lên.6.Khác lạ, hạt dưỡng dương còn chứa lượng folate lớn, cùng với những khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm, selen và đồng… rất khả quan cho thai kỳ.
Axit folic trong hạt hướng dương tạo điều kiện cho việc hình thành các tế bào máu đỏ và chuyên chở oxy từ phổi tới các bộ phận khác trong thân thể. Cho nên mẹ nên bổ sung mỗi ngày.
Để ý: Khi ăn hạt hướng dương, mẹ nên chọn lựa những hạt to, còn mới, tuyệt đối không ăn hạt đã bị mốc. Chị em cũng nên ăn vừa phải, nhân tố đó, không nên ăn quá rộng rãi một lúc dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm độc selen, gây các triệu chứng như selenosis, khó chịu, cơ thể mệt mỏi..