Thìa là hay thìa tà tà một loại thực vật được trồng để lấy lá và hạt sử dụng khiến gia vị hoặc thuốc rất phổ biến ở châu Á và vùng Địa Trung Hải. Cây thìa là có nguồn cội lâu đời từ phía Nam Địa Trung Hải, hiện nay cây thìa là đã được trồng tầm thường ở một vài nơi ở Bắc, Đông, Tây bán cầu, Bắc Mỹ và châu Âu. Hạt của loại cây này cung ứng một lượng lớn vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa rất tốt cho việc phong chong ung thu.
Trong y khoa thì là có công dụng vấn đề trị những bệnh có liên quan đến tiêu hóa, nội tiết, sinh sản và hệ thống hô hấp. Hình như, nó cũng được sử dụng giúp tăng tiết sữa ở các bà mẹ cho con bú. Hạt thìa là ngoài việc được xay thành bột khiến cho gia vị thì nó còn được dùng để khiến tinh dầu sử dụng trong việc xông hương, tạo ẩm rất khả quan trong việc chú tâm da và tóc.
Tốt cho sức khỏe tim mạch:
Các phân tích đã cho thấy rằng chất chống oxy hóa flavonoid có trong bột thì là có công dụng giảm thiệt hại các tế bào trong cơ thể giúp giảm thiểu được phổ thông loại bệnh ung thư khác nhau. Hình như đó chất chống oxy hóa này còn giúp cho cơ thể giảm bớt găng tay và chống viêm.
Ngăn đề phòng ung thư hiệu quả:
Các chất chống oxy hóa trong hạt cây thì là có thể giúp giảm nguy cơ ung thư can dự đến thiệt hại tới các tế bào và DNA. Từ đó nó giúp kiểm soát an ninh cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ung thư, nhiễm trùng, bệnh tim, cholesterol cao, chợt quỵ, lão hóa và các bệnh thoái hóa khác. Hạt thìa là còn giàu chất xơ, nhờ đó có thể khiến sạch sẽ đại tràng và kiểm soát an ninh bệnh ung thư đại trực tràng.
Tốt cho máu:
Các khoáng vật đồng, sắt, canxi, kali, mangan, selen, kẽm và magiê có trong bột thì là đều là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đặc biệt là sắt. Kẽm là một trong những khoáng vật quan trọng cho enzyme nhân tố tiết phát triển và phát hành tinh trùng, cung cấp tiêu hóa và tổng phù hợp axit nucleic. Kali là một nhân tố quan trọng của tế bào và chất dịch thân thể giúp giữ vững nhịp tim và áp huyết. Mangan được sử dụng như một enzyme chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp thân thể giảm nguy cơ lão hóa.
Tốt cho tuyến đường ruột:
gia vi bot thi la chứa nhiều thích hợp chất tinh dầu như anethole, limonene, anisic, pinen và cineole,đây đều là các chất này có đặc tính tiêu hóa, giảm đầy hơi và bao tay. Các loại dầu trong hạt cây thì là còn giúp tiếp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp trong bao tử và ruột của bạn.