hạt chia úc mang thai là thời điểm bạn phải chú ý đặc biệt về những gì bạn ăn, biết được đâu là thực phẩm an toàn nên ăn và đâu là thực phẩm mang thai ko nên ăn. Bạn cần biết rằng với một số thực phẩm có chứa độc tố mà nếu bạn ăn vào, sở hữu thể dẫn đến hiện trạng khuyết tật thai nhi. một số chiếc thực phẩm khác thì chứa vi khuẩn với thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn và gây tổn thương cho sức khỏe và sự an toàn cho thai nhi. Hãy kiên cố rằng phần nhiều các mẫu thực phẩm bạn ăn được nấu chín, và hãy lựa chọn các gì bạn ăn để kiểm soát an ninh em bé của bạn chống lại vi khuẩn sở hữu hại.
một điểm quan trọng cần nhớ khi tuyển lựa thực phẩm để ăn là trị giá dinh dưỡng của thực phẩm mà bạn đang nạp vào thân thể. 1 chế độ ăn uống cung ứng phần lớn vitamin và khoáng như axit folic, sắt, vitamin C và vitamin A rất quan yếu cho sự phát triển của em bé.
sở hữu phần nhiều dòng thực phẩm cần hạn chế khi với thai, gần như các thầy thuốc sẽ giải đáp rằng bạn nên tránh xa một số loại cá, thịt sống, trứng sống, pho mát mềm, pate, rau chưa rửa v.v. Hãy tham khảo danh sách những thực phẩm có thai không nên ăn dưới đây Cá
1 số chiếc cá (như cá mập, cá ngừ và cá kiếm) với chứa 1 lượng cao của thủy ngân được tích lũy trong những mô mỡ của chúng. phụ nữ mang thai nên giảm thiểu ăn phổ quát những loại cá này để tránh ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của hệ tâm thần của thai nhi. Chưa sở hữu 1 nghiên cứu rõ ràng nào về việc ăn bao nhiêu những loại cá này thì tổn hại cho bé, nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, tốt nhất là bạn nên tránh các con cá này. bên cạnh đó, các loại hải sản sống khác mà nữ giới sở hữu thai nên hạn chế xa là hàu và sushi cá sống. Trứng sống
Trứng sống mang thể là xuất xứ truyền vi khuẩn salmonella. Thực phẩm với chứa trứng sống bao gồm sốt mayonnaise, salad caesar, eggnog, hollandaise và những hổ lốn bột trứng một mực như bột khiến cho bánh cookie. Để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, hãy nhớ nấu trứng thật kỹ trước khi ăn. giết mổ gà sống
Chúng ta ko nên ăn giết mổ gà sống hay tái, đặc thù khi sở hữu thai bạn càng nên kỹ càng hơn.. Ẳn hoặc xúc tiếp mang các bề mặt mang giết mổ gà sống sở hữu nguy cơ làm cho bạn bị nhiểm vi khuẩn salmonella. Thậm chí, món thịt gàđược nấu trong khoảng hôm trước nên được đun hot lại hoặc nấu thêm 1 lần nữa để tiêu diệt vi khuẩn salmonella. giết sống
Cho dù chậm triển khai là một miếng giết mổ bò tái hoặc bất cứ loại giết chưa nấu chín nào, chúng đều mang khả năng gây ra thiệt hại hiểm nguy cho thai nhi. Bạn nên tránh xa những chiếc thịt sống hay tái khi mang thai vì nó có thể chứ 1 loại ký sinh trùng gọi là toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Điều này sở hữu thể dẫn đến nhiễm trùng bào thai. Phô mai mềm
Phô mai mềm như phô mai xanh, phô mai feta, brie, camembert, ricotta, pho mát trắng mềm Mỹ Latinh và bất kỳ sữa chưa vô trùng hoặc các loại thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng là những mẫu thực phẩm nên giảm thiểu lúc sở hữu thai vì chúng có thể chứa vi khuẩn Listeria-một cái vi khuẩn rất mang hại cho thai nhi. khi mà sở hữu người lớn,hạt chia giảm cân vi khuẩn Listeria thường không với tác hại gì nhưng chúng lại mang thể gây những biến chứng ăn hiếp dọa đến tính mệnh của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Listeriosis được biết đến là chiếc vi khuẩn kích hoạt sẩy thai, sinh non và nhiễm trùng máu. Trái cây và rau
lúc sắm trái cây và rau quả, hãy vững chắc rằng bạn rửa chúng sạch sẽ để dòng bỏ bất kỳ các mẫu sâu có hại và vi khuẩn cũng như thuốc trừ sâu. Rau chưa rửa mang khả năng truyền bệnh toxoplasmosis - 1 ký sinh trùng gây ô nhiễm đất. tuy nhiên, nên giảm thiểu hoàn toàn các chiếc trái cây và rau hư, mốc. các dòng thực phẩm khác
Ngoài các cái thực phẩm được liệt kê ở trên, nữ giới mang thai nên tránh những thực phầm mang nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella. dòng vi khuẩn này có thể có trong kem và số đông mẫu thực phầm khác.
1 mẫu thực phẩm khác nên tránh là đậu phộng. đàn bà đang chỉ cần khoảng sở hữu thai và cho con bú nên giảm thiểu ăn đậu phộng hoàn toàn vì mẫu thực phẩm này sở hữu thể làm giảm nguy cơ dị ứng có đậu phộng. Đậu phộng cũng sở hữu một cái nấm mốc được gọi là aflatoxin mang khả năng gây nghiêm trọng cho thai nhi. Phụ gia thực phẩm
nhiều cái thực phẩm thường đựng những chất phụ gia và chất bảo quản. thành ra, hãy tỷ mỉ chọn lựa các thực phẩm đóng gói trong siêu thị , hãy đọc kỹ thành phần của chúng. Chất phụ gia cần giảm thiểu là MSG (bột ngọt) vì chúng với thể gây rối loạn dạ dày, đau đầu. Phẩm màu nhân tạo cũng cần phải giảm thiểu xa đặc biệt là màu xanh, màu đỏ và vàng. Vitamin
Mỗi thai phụ sẽ cần một lượng vitamin khác nhau để hỗ trợ sự tăng trưởng của thai nhi. Việc có thai sẽ dẫn tới những đổi thay to về nội tiết tố, nên bạn cần phải được kiểm tra và tư vấn bởi bác sĩ xem bạn thực sự cần gì. bác sĩ sở hữu thể đề nghị bổ sung vitamin trước khi bạn sở hữu thai để cơ thể bạn sở hữu đủ vitamin đảm bảo sự vững mạnh của thai nhi. đương nhiên, những chất dinh dưỡng trùng hợp từ thực phẩm xoành xoạch là tuyển lựa tốt nhất.
Giữ quan niệm của bạn
Thức ăn cần tránh lúc mang thai mang mỗi người đều khác nhau, vì thế điều quan yếu là bạn nên với một danh sách những dòng thực phẩm bạn nên giảm thiểu để đảm bảo cho sự an toàn của cả hai mẹ con. Nên chú ý đến 1 chế độ ăn uống lành mạnh và không ăn kiêng. ngoài ra cũng ko nên lên cân quá rộng rãi.
Hãy chọn ăn những cái thức ăn được nấu chín kỹ, còn hot. Cần giảm thiểu ăn quá phổ quát thức ăn nhanh vì chúng mang lượng trục đường và chất béo bão hòa rất cao.
Hãy giảm thiểu lượng caffeine và bỏ rượu. Uống rượu trong khi mang thai mang can hệ đến chỉ số IQ thấp ở trẻ lọt lòng, khiến cho trẻ bị thiếu cân khi sinh hay dẫn tới khuyết tật bẩm sinh. Rượu cũnglàm giảm sự hấp thu axit folic và sắt, và khiến giảm mật độ canxi trong xương của bạn.
Nguyên tắc số một cần phải nhớ là ăn khi bạn đang đói. nỗ lực ko lo âu về việc thay đổi khẩu vị của bạn, chỉ cần ghi nhớ các mẫu thực phẩm trên để tránh.