Bình thường, quả óc chó ăn liền sẽ tốt hơn đóng gói, vì khi chế biến chín sẽ khiến mất đi một phần dinh dưỡng trong hạt óc chó. Đây là bí quyết ăn uống o dau ban qua oc cho ngon nhat đơn giản nhất nhưng các mẹ bầu sẽ thấy ngán khi sử dụng dài lâu. Dưới đây là 7 cách đóng chai hạt óc chó sấy khô du nhập Nga giúp menu các mẹ bầu ngon miệng và phong lưu hơn.
Cách thức 1: Hạt óc chó rang vừng mè
Chất liệu
- 200gr hạt óc chó sấy khô nhập khẩu Nga
- 2 thìa súp các con phố.
- 1 thìa nước dùng.
- 50gr mè (vừng) trắng (tùy loại vừng mà bạn thích)
Cách thức 1: Hạt óc chó rang vừng mè
Chất liệu
- 200gr hạt óc chó sấy khô nhập khẩu Nga
- 2 thìa súp các con phố.
- 1 thìa nước dùng.
- 50gr mè (vừng) trắng (tùy loại vừng mà bạn thích)
Bí quyết chế biến
- Cho hạt óc chó tham gia nồi nước đã được đun sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát.
- Bắc chảo lên bếp đun cho hot chảo, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín tiến thưởng.
- Cho con đường và nước sử dụng vào chảo đun sôi, cho hạt óc chó, vừa rang vào và vặn lửa bé.
- Tiếp diễn đảo nhanh tay để món ăn được chín đều trong một số phút. Bắc ra để nguội và thưởng thức món hạt óc chó rang vừng.
Cách thức 2: Phương pháp đóng gói hạt óc chó sấy khô nhập khẩu Nga với món gà sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 150g giết ức gà
- 150g bột cừu giòn
- 50ml dầu ăn
- 20ml dầu oliu
- 15g hành tây băm nhuyễn
- 15g tỏi băm nhuyễn
- 20g hạt óc chó sấy khô (có thể thay thế bằng hạt nhân tố hoặc hạnh nhân).
Cách chế biến:
- Cho hạt óc chó tham gia nồi nước đã được đun sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát.
- Bắc chảo lên bếp đun cho hot chảo, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín tiến thưởng.
- Cho con đường và nước sử dụng vào chảo đun sôi, cho hạt óc chó, vừa rang vào và vặn lửa bé.
- Tiếp diễn đảo nhanh tay để món ăn được chín đều trong một số phút. Bắc ra để nguội và thưởng thức món hạt óc chó rang vừng.
Cách thức 2: Phương pháp đóng gói hạt óc chó sấy khô nhập khẩu Nga với món gà sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 150g giết ức gà
- 150g bột cừu giòn
- 50ml dầu ăn
- 20ml dầu oliu
- 15g hành tây băm nhuyễn
- 15g tỏi băm nhuyễn
- 20g hạt óc chó sấy khô (có thể thay thế bằng hạt nhân tố hoặc hạnh nhân).
Cách chế biến:
- Phi vàng tỏi và hành với dầu oliu đã hot.
- Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa
- Cho ức gà đã thái thành miếng lắn qua bột rán giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để rán cho đến lúc giết thịt gà vừa chín tới.
- Cho gà tham gia nước sốt cà chua và hành tỏi vừa phi xào với tốc độ cao cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho làm thịt gà ra đĩa và rắc hạt óc chó lên.
Giết mổ gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt cà chua ngọt, ăn kèm hạt yếu tố, sữa hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ăn tuyệt vời cho cả mái ấm bạn.
- Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa
- Cho ức gà đã thái thành miếng lắn qua bột rán giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để rán cho đến lúc giết thịt gà vừa chín tới.
- Cho gà tham gia nước sốt cà chua và hành tỏi vừa phi xào với tốc độ cao cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho làm thịt gà ra đĩa và rắc hạt óc chó lên.
Giết mổ gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt cà chua ngọt, ăn kèm hạt yếu tố, sữa hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ăn tuyệt vời cho cả mái ấm bạn.
Cách 3: Tôm xốt mật ong với quả óc chó
Nguyên liệu
- 400g tôm
- 150g hạt óc chó sấy khô du nhập Nga
- 100g bột năng
- Muối tiêu
- 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa sữa đặc có tuyến đường.
Nguyên liệu
- 400g tôm
- 150g hạt óc chó sấy khô du nhập Nga
- 100g bột năng
- Muối tiêu
- 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa sữa đặc có tuyến đường.
Phương pháp đóng chai
- Cho 150g con đường tham gia nồi nhỏ dại và hòa tan với 240ml nước đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đều tay. Khi nước tuyến đường sôi, bạn cho hạt óc chó tham gia đảo khoảng vài phút cho tới khi nước con đường cô lại và thấy hơi sánh.
- Sử dụng môi thủng vớt hạt óc chó ra đĩa đã lót sẵn giấy nến để hạt óc chó không bị dính. (Hoặc bạn có thể khiến món hạt óc chó với nước các con phố cho tới khi trục đường keo lại mới lấy hạt óc chó ra, để nguội có thể dành dụm làm cho món ăn vặt hàng ngày cũng rất thu hút nhưng chỉ dành cho người không thừa cân nhé).
- Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu rồi rút chỉ đen ở lưng tôm, để cho ráo nước.
- Dùng chim cút đánh 3 tròng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột năng hoặc bột ngô và tiêu muối, trộn đều. Cho tôm vào hỗn phù hợp bột – lòng trắng trứng, đảo đều để tôm được phủ đều bởi lớp bột. “để ý là bạn chỉ cho tôm tham gia ngay trước khi chiên thôi nhé”
- Làm cho hot dầu ăn rồi cho từng con tôm tham gia rán ngập dầu. Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise trong một bát nhỏ tuổi, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có trục đường rồi nếm thử đã vừa chưa.
Sau cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở trên lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã sẵn sàng trong khoảng bước 2 lên, sử dụng ngay.
Bí quyết 4: Bánh mỳ chuối và hạt óc chó
Nguyên liệu:
– 115g hạt óc chó sấy khô du nhập Nga thái bé dại
– 250g bột mỳ
– 150g đường
– 1 muỗng súp bột nở
– ¼ muỗng súp baking soda
– ¼ muỗng súp muối
– 2 quả trứng
– 115g bơ
– 3 quả chuối tiêu to, nghiền nhuyễn.
– 1 muỗng súp vani chiết xuất
– 1 muỗng súp bột quế.
Cách thức đóng hộp:
- Trộn bột mỳ, bột nở, tuyến đường, muối, baking soda, bột quế và hạt óc chó trong một bát lớn.
- Cho chuối nghiền, bơ tan chảy, trứng và vani chiết xuất tham gia một bát lớn rồi trộn đều. Rồi đổ các hỗn phù hợp đã trộn ở bước 1 vào trong nguyên liệu ướp bước 2, tấn công đều cho đến khi hỗn thích hợp hòa quyện đều vào nhau (không trộn mạnh quá để bánh mỳ không bị khô nóng).
- Đổ bột và chảo (đặt vài lát chuối lên trên bề mặt để trang hoàng).
- Tiếp theo bạn hãy nướng bánh trong lò nướng đã được khiến nóng ở nhiệt độ 180oC trong một giờ cho đến khi bánh mỳ chín đều có màu tiến thưởng nâu và để biết bánh đã chín hay chưa hãy dùng một que tăm xiên thử tham gia giữa, ví như nó khô và sạch là bánh đã chín.
- Khi bánh chín, để bánh nguội rồi cho bánh mỳ chuối hạt óc chó ra giá khi bánh đã nguội hoàn toàn thì có thể cắt bánh ra thành những lát bé bỏng.
Chỉ với năm bước đơn giản bạn đã có một món bánh mỳ thơm ngon để cùng cả nhà thưởng thức hặc nạp năng lượng vào mõi sáng cho cả ngày làm việc và học tập.
Cách 5: Cật heo xào mè đen với quả óc chó
Chất liệu:
– 50g hạt óc chó đã tách vỏ
– 50g mè đen
– 1 cái cật heo
– gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị,…
- Cho 150g con đường tham gia nồi nhỏ dại và hòa tan với 240ml nước đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đều tay. Khi nước tuyến đường sôi, bạn cho hạt óc chó tham gia đảo khoảng vài phút cho tới khi nước con đường cô lại và thấy hơi sánh.
- Sử dụng môi thủng vớt hạt óc chó ra đĩa đã lót sẵn giấy nến để hạt óc chó không bị dính. (Hoặc bạn có thể khiến món hạt óc chó với nước các con phố cho tới khi trục đường keo lại mới lấy hạt óc chó ra, để nguội có thể dành dụm làm cho món ăn vặt hàng ngày cũng rất thu hút nhưng chỉ dành cho người không thừa cân nhé).
- Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu rồi rút chỉ đen ở lưng tôm, để cho ráo nước.
- Dùng chim cút đánh 3 tròng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột năng hoặc bột ngô và tiêu muối, trộn đều. Cho tôm vào hỗn phù hợp bột – lòng trắng trứng, đảo đều để tôm được phủ đều bởi lớp bột. “để ý là bạn chỉ cho tôm tham gia ngay trước khi chiên thôi nhé”
- Làm cho hot dầu ăn rồi cho từng con tôm tham gia rán ngập dầu. Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise trong một bát nhỏ tuổi, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có trục đường rồi nếm thử đã vừa chưa.
Sau cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở trên lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã sẵn sàng trong khoảng bước 2 lên, sử dụng ngay.
Bí quyết 4: Bánh mỳ chuối và hạt óc chó
Nguyên liệu:
– 115g hạt óc chó sấy khô du nhập Nga thái bé dại
– 250g bột mỳ
– 150g đường
– 1 muỗng súp bột nở
– ¼ muỗng súp baking soda
– ¼ muỗng súp muối
– 2 quả trứng
– 115g bơ
– 3 quả chuối tiêu to, nghiền nhuyễn.
– 1 muỗng súp vani chiết xuất
– 1 muỗng súp bột quế.
Cách thức đóng hộp:
- Trộn bột mỳ, bột nở, tuyến đường, muối, baking soda, bột quế và hạt óc chó trong một bát lớn.
- Cho chuối nghiền, bơ tan chảy, trứng và vani chiết xuất tham gia một bát lớn rồi trộn đều. Rồi đổ các hỗn phù hợp đã trộn ở bước 1 vào trong nguyên liệu ướp bước 2, tấn công đều cho đến khi hỗn thích hợp hòa quyện đều vào nhau (không trộn mạnh quá để bánh mỳ không bị khô nóng).
- Đổ bột và chảo (đặt vài lát chuối lên trên bề mặt để trang hoàng).
- Tiếp theo bạn hãy nướng bánh trong lò nướng đã được khiến nóng ở nhiệt độ 180oC trong một giờ cho đến khi bánh mỳ chín đều có màu tiến thưởng nâu và để biết bánh đã chín hay chưa hãy dùng một que tăm xiên thử tham gia giữa, ví như nó khô và sạch là bánh đã chín.
- Khi bánh chín, để bánh nguội rồi cho bánh mỳ chuối hạt óc chó ra giá khi bánh đã nguội hoàn toàn thì có thể cắt bánh ra thành những lát bé bỏng.
Chỉ với năm bước đơn giản bạn đã có một món bánh mỳ thơm ngon để cùng cả nhà thưởng thức hặc nạp năng lượng vào mõi sáng cho cả ngày làm việc và học tập.
Cách 5: Cật heo xào mè đen với quả óc chó
Chất liệu:
– 50g hạt óc chó đã tách vỏ
– 50g mè đen
– 1 cái cật heo
– gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị,…
Cách thức sản xuất:
- Lấy dầu rán hạt óc chó cho vàng đều;
- Rửa sạch cật heo rồi cắt từng miếng thái khía vứt bỏ gân.
- Gừng rửa tinh khiết gọt vỏ; hành rửa sạch, cắt khúc;
- Mè rang thơm bằng lửa bé nhỏ cho chín đều.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun cho hot rồi cho gừng, hành phi thơm, cho cật heo, rượu tham gia xào chín, thêm quả óc chó, mè, gia vị.
Món ăn đơn giản cơ mà rất bổ dưỡng đúng không quý khách, hãy chế biến cho mái nhà bản thân mình cùng thưởng thức bạn nhé.
Phương pháp 6: Nấu cháo với quả óc chó
Chất liệu:
- 1 cốc nhân quả óc chó
- 1 chén gạo
- 7 chén nước
- 1/8 thìa súp muối
Cách thức chấp hành:
- Cho nhân quả óc chó, gạo, và 2 cốc nước vào máy xay sinh tố.
- Đổ hỗn thích hợp vừa xay được vào một cái nồi và thêm nước còn lại.
- Đun sôi khuấy liên tục để cháo không bị vón cục. Thêm muối và khuấy đều.
- Múc ra bát và trang hoàng với quả óc chó.
Phương pháp 7: Salad gà cùng táo và quả óc chó
Cấu kết với giết gà xé bé xíu cùng táo xắt miếng, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa leo, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món Salad gà cổ xưa thay vì với những nguyên liệu truyền thồng, Salad với giải khát làm nổi bật lên hương vị của trái táo và hạt óc chó. Dễ chơi lạ miệng không bị ngán đây sẽ là món ăn ưa thích cho những người nào yêu thích thức ăn và rau sạch.
Tùy sự thông minh và khẩu vị riêng của bạn mà hãy biểu thị những món ăn, thức ăn thơm ngon hợp vị, bắt mắt và đầy giá trị dinh dưỡng cho bản thân và người nhà. Hi vọng những cách đóng chai hạt óc chó trên giúp khách hàng đưa các món ăn này vào danh sách các món mến mộ và vô cùng bồi dưỡng của gia đình!
- Lấy dầu rán hạt óc chó cho vàng đều;
- Rửa sạch cật heo rồi cắt từng miếng thái khía vứt bỏ gân.
- Gừng rửa tinh khiết gọt vỏ; hành rửa sạch, cắt khúc;
- Mè rang thơm bằng lửa bé nhỏ cho chín đều.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun cho hot rồi cho gừng, hành phi thơm, cho cật heo, rượu tham gia xào chín, thêm quả óc chó, mè, gia vị.
Món ăn đơn giản cơ mà rất bổ dưỡng đúng không quý khách, hãy chế biến cho mái nhà bản thân mình cùng thưởng thức bạn nhé.
Phương pháp 6: Nấu cháo với quả óc chó
Chất liệu:
- 1 cốc nhân quả óc chó
- 1 chén gạo
- 7 chén nước
- 1/8 thìa súp muối
Cách thức chấp hành:
- Cho nhân quả óc chó, gạo, và 2 cốc nước vào máy xay sinh tố.
- Đổ hỗn thích hợp vừa xay được vào một cái nồi và thêm nước còn lại.
- Đun sôi khuấy liên tục để cháo không bị vón cục. Thêm muối và khuấy đều.
- Múc ra bát và trang hoàng với quả óc chó.
Phương pháp 7: Salad gà cùng táo và quả óc chó
Cấu kết với giết gà xé bé xíu cùng táo xắt miếng, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa leo, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món Salad gà cổ xưa thay vì với những nguyên liệu truyền thồng, Salad với giải khát làm nổi bật lên hương vị của trái táo và hạt óc chó. Dễ chơi lạ miệng không bị ngán đây sẽ là món ăn ưa thích cho những người nào yêu thích thức ăn và rau sạch.
Tùy sự thông minh và khẩu vị riêng của bạn mà hãy biểu thị những món ăn, thức ăn thơm ngon hợp vị, bắt mắt và đầy giá trị dinh dưỡng cho bản thân và người nhà. Hi vọng những cách đóng chai hạt óc chó trên giúp khách hàng đưa các món ăn này vào danh sách các món mến mộ và vô cùng bồi dưỡng của gia đình!