man kho Bệnh tim là một căn bệnh nguy hiểm tác động nguy hiểm đến sức khỏe khác lạ là đối với những người già. Để có thể phòng chống lại các bệnh can dự tới tim mạch thì mọi người cần có một cơ chế thưởng thức cũng như một lối sống khoa học. Sau đây là vài cách thức thưởng thức giúp phòng chống bệnh tim cho quần chúng khác lạ là những người già mà mọi người có thể tìm hiểu.
Hạn chế mỡ và lượng cholesterol xấu
Những loại mỡ như mỡ bão hòa hay mỡ trans-fat là những loại mỡ mà quần chúng cần hạn chế trong các bữa ăn hàng ngày của bản thân.
Hiệp hội tim mạch Mỹ đã đưa ra khuyến cáo rằng những người mạnh khỏe nên sử dụng: mỡ bão hòa không quá 7% tổng lượng calo/ngày; mỡ trans-fat: không quá 1% tổng lượng calo/ ngày; cholesterol: không quá 300mg/ ngày còn đối với những người bận rộn bệnh mỡ cao hay hàm lượng LDL cao thì không nên sử dụng quá 200mg. Nên sử dụng những loại mỡ chưa bão hòa đơn như dầu thực vật, dầu oliu hay mỡ chưa bão hòa tổng hợp có trong vài loại hạt như vừng, lac, đậu đỗ và vài loại hạt khác.
Tăng mạnh dùng rau xanh, hoa quả
Rau xanh, hoa quả là những nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng vật có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ rất khả quan cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là sức khỏe hệ tim mach. Tuy nhiên đại chúng không nên sử dụng những loại rau xanh đóng gói mặn, hoa quả chế biến, dưa cà bởi những loại thực phẩm này có hàm lượng các con phố và muối cao sẽ không tốt cho sức khỏe.
Giảm lượng muối trong các món ăn
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì những người ăn rộng rãi muối trong các bữa ăn hàng ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với người khác. Một trong những ưu thế của việc ăn nhạt đó chính là hạn giễu cợt nguy cơ mắc bệnh cao áp huyết, giúp tăng mạnh sức khỏe tim mạch và tránh bệnh tim. Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo người lớn khỏe mạnh không nên ăn quá 2,3g muối/ngày.
Lưu tâm tới thực phẩm dạng hạt nguyên chất.
Đây là nhóm thực phẩm có hàm lượng chất xơ cũng như các chất dinh dưỡng cao, có tính năng nhân tố hòa huyết áp, giảm bệnh tim mạch và được xem là đội ngũ thực phẩm vàng cho người mắc bệnh tim mạch. Và một trong những thực phẩm bậc nhất trong nhóm hạt thuần chất là hạt lanh. Các loại acid béo omega-3 có trong hạt lạnh có chức năng khiến cho giảm cholesterol, rất tích cực cho sức khỏe tim mạch. Những người bận rộn bệnh về tim mạch nên sử dụng những loại thực phẩm nguyên chất như bánh mì khiến cho từ hạt mì nguyên chất (100%), ngũ cốc có hàm lượng chất xơ cao, gạo nâu, ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, hạt lanh… Vài thực phẩm nguyên hạt mà dân chúng cần hạn chế đó là bột mì trắng chế biến quá kỹ, gạo giã xát quá kỹ hay những vật phẩm khiến trong khoảng ngũ cốc đã qua sản xuất, nướng rán quá kỹ.
Dùng nguồn protein có hàm lượng mỡ thấp
Theo các chuyên gia thì quần chúng nên dùng những loại làm thịt nạc ít mỡ, cá, tròng trắng trứng hay những item sữa có hàm lượng mỡ thấp…Để ý chọn lựa thực phẩm có mỡ thấp như: sữa tách béo, thịt gà bỏ da, giết thịt bò, giết thịt cừu, cá các loại, đậu đỗ, nhất là đậu nành, đây là đội ngũ thực phẩm có thể cung cấp nguồn protein có hàm lượng mỡ thấp. Những loại thực phẩm giàu protein có hàm lượng mỡ cao như nội tạng, lòng đỏ trứng, giết thịt phổ quát mỡ, khung lợn, giết thịt ba chỉ, giết tẩm bột chiên, nội tạng động vật là những loại thực phẩm cần hạn dè bỉu dùng.