Đa phần phụ nữ đều chưa ân cần đúng mức tới sức khỏe của ‘vòng 1”. Nhiễm nấm, u xơ, ung thư vú, các rối loạn trong giai đoạn cho con bú là vài hiện trạng thường chạm mặt ở thiếu nữ.
Để tránh khỏi những hiện trạng này, thiếu nữ cần duy trì cách thức ăn uống cân bằng, bao gồm những loại dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe phổ biến.
1.Vitamin A
Vitamin A là một chất dinh dưỡng quan trọng làm giảm thương tổn gốc hòa bình có thể ảnh hưởng đến ngực, vì thế ngăn phòng ngừa nhiễm nấm. Dường như, vitamin A cũng có khả năng tăng mạnh sản sinh sữa ở các bà mẹ cho con bú.
Những thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, xoài, thịt bò, khoai lang, trứng
2. Vitamin E
Vitamin E có đông đảo ích lợi với sức khỏe. Nó giúp đẩy mạnh sức khỏe của ngực. Vitamin E có thể ngăn phòng ngừa sự phát triển của chât xơ trong mô vú và cũng giúp giảm tình trạng đau ngực ở vài thiếu nữ trong công đoạn kinh nguyệt.
Những thực phẩm giàu vitamin E gồm hạnh nhân, rau bina, quả bơ, cá, hạt hướng dương…
3. Vitamin C
Vitamin C là chất dinh dưỡng quan trọng với đa dạng ích lợi cho sức khỏe bao gồm tăng nhanh hệ miễn nhiễm. Dường như, vitamin C có thể cân bằng hormon vú, giúp duy trì mô vú, giữ nước và ngăn dự phòng sự nhân lên thất thường của các tế bào trong vú, do đó giảm nguy cơ ung thư vú.
Một vài loại thực phẩm chứa phổ biến vitamin C gồm cam, ớt đỏ, cải xoăn, rau lá xanh, súp lơ xanh, ổi, dâu tây, bưởi.