Hạt mắc ca được xem là loại hạt tốt nhất thế giới . Hạt Macadamia là hạt có múi bé dại được trồng trong khoảng cây Macadamia được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới của Úc, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi. Mặc dù Úc là nhà chế biến hạt ca cao Macadamia lớn nhất, nhưng các loại hạt được trồng ở Hawaii lại được bình chọn cao vì hương vị ngon miệng của họ. Hương vị tinh tế và kết cấu giòn của chúng khiến cho họ một niềm vui để tiêu thụ. Ở đây bạn sẽ học được ích lợi của hạt macadamia.
Có khoảng 7 loài Macadamia được trồng trên toàn quả đât, nhưng chỉ có hai loại ăn được và được trồng trong các trang trại trồng trọt trên khắp quả đât. Hai loài này là Macadamia integrifolia, sản xuất hạt mịn, và Macadamia tetraphylla, trong đó chế biến hạt thô vỏ.
Hạt dẻ Macadamia Dữ kiện dinh dưỡng
Macađa là nguồn giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin, và folate. Chúng cũng chứa một lượng kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê. Macadamia có chứa chất chống oxy hoá như polyphenols, Amino axit, flavones, và Selenium. Nó cũng là một nguồn tốt của carbohydrate như sucrose, fructose, glucose, maltose, và vài carbohydrate dựa trên tinh bột.
Ích lợi về sức khoẻ của hạt Macadamia
Ăn hạt một phương pháp thường xuyên có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ. Những loại bánh ngọt, kem, giòn, và quý phái thường chẳng phải là hàng điểm tâm có chất béo cao hơn là ăn uống bồi dưỡng. Nhưng Macadamia chứa nhiều dưỡng chất tẩm bổ và hữu dụng cho sức khoẻ, làm cho chúng trở thành một phần cần thiết trong cơ chế ăn kiêng hàng ngày của chúng ta. Một cách thức ăn uống thăng bằng có chứa macadamia xúc tiến sức khỏe tốt, tuổi thọ và giảm các bệnh tái tạo.
1. Bệnh tim
Hạt Macadamia là 100% không cholesterol và rất hữu dụng để giảm mức cholesterol. Những loại hạt này giàu chất béo không bãoõng đơn không lành mạnh được cho là cardiooprotective bằng cách giảm mức cholesterol và giúp khiến sạch sẽ các động mạch. Macadamia cũng hạ thấp mức triglycerides, một chất béo trong thân thể và khiến cho giảm nguy cơ bệnh mạch vành.
2. Chất chống oxy hoá
Một ích lợi sức khỏe khác của macadamia là do hàm lượng flavonoid cao. Flavonoid, được mua thấy tự nhiên trong những cây này giúp ngăn phòng ngừa tế bào khỏi bị hư hại và bảo vệ khỏi độc tố môi trường. Các flavonoid chuyển thành chất chống oxy hoá trong thân thể của chúng ta. Các chất chống oxy hoá này kiếm tìm và tiêu diệt các gốc tự do và bảo kê cơ thể chúng ta khỏi các bệnh khác nhau và một số loại ung thư nhất mực, bao gồm ung thư vú, cũ rích tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư bao tử.
3. Đối với Giảm cân
Công chúng thường giảm thiểu ăn macadamia nghĩ là nó là laden với chất béo và cholesterol. Tất nhiên, chất béo trong macadamia là chất béo không bão hoà đơn (monounsaturated fat) khiến cho tăng cân . Các hạt Macadamia giàu axit palmitoleic, và dầu béo omega 7 cung cấp các khối xây đắp cho các enzyme và giữ vững việc đốt chất béo và hạn chế giễu sự thèm ăn. Axit palmitoleic khiến cho tăng thời kỳ trao đổi chất béo và giảm lượng chất béo. Hàm lượng axit béo của chúng khiến cho chúng trở thành một thực phẩm cực kỳ thỏa mãn, và bạn sẽ chỉ cần một ít để cảm thấy ưng ý.
4. Protein
Macadamia có chứa một lượng protein đáng kể, là một nhân tố quan trọng trong hình thức ăn kiêng của chúng ta, phân thành các mô cơ và các mô liên hiệp trong thân thể của chúng ta. Protein là một phần của máu của chúng ta và hành động hăng hái với sức khoẻ của chúng ta. Chúng cũng giúp duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da.
5. Chất xơ ăn kiêng
Macadamia chứa khoảng 7% chất xơ ăn kiêng. Xơ ăn kiêng bao gồm các carbohydrate phức hợp và bao gồm phổ thông loại chất xơ hoà tan và không hòa tan. Sợi ăn kiêng thúc đẩy sự hưng thịnh nộ, cung ứng thức uống thô, giúp tiêu hóa và giúp giảm táo bón và vài bệnh khác liên quan đến nó.
6. Sức khoẻ xương
Phốt pho trong macadamia đóng một vai trò nhiều chủng loại bao gồm khoáng hoá xương và răng, sự trao đổi chất, kết nạp và vận tải chất dinh dưỡng. Canxi cũng giúp phân thành răng và xương. Mangan trong macadamia giúp thân thể tích trữ mô xương mới, sao cho bộ xương luôn mạnh khỏe khi bạn già đi. Omega 3 ngăn phòng ngừa loãng xương và khiến giảm chừng hiểm nguy của bệnh viêm khớp.
7. Đẩy mạnh sức khoẻ cho não
Macadamia xúc tiến sức khoẻ của hệ tâm thần. Đồng trong macadamia giúp tạo ra chất dẫn truyền tâm thần, các chất mà tế bào não của chúng ta dùng để gửi các tín hiệu hóa học.
8. Cung cấp axit oleic
Dầu hạt Macadamia rất giàu axit oleic đóng một vai trò cần thiết trong việc giảm viêm và tăng cường trí nhớ . Nó cũng giúp giảm các triệu chứng hen suyễn và mức cholesterol xấu trong thân thể song song tăng mức HDL (cholesterol tốt). Axit béo này cũng có ích cho sức khoẻ da vì nó có đặc tính dưỡng ẩm và tái hiện tuyệt vời.
9. Tăng tỷ trọng hấp thụ chất dinh dưỡng
Như đã đề cập trước đó, dầu hạt macadamia có hàm lượng axit béo không bão hòa đơn cao. Các axit béo này rất quan trọng cho sức khoẻ tốt vì chúng giúp tăng tỷ lệ kết nạp các chất dinh dưỡng, cũng như các vitamin tan trong chất béo trong cơ thể.
10. Nâng cao sức mạnh của xương, tế bào và mô
Dầu hạt Macadamia đóng một vai trò cần thiết trong việc giữ xương, tế bào và các mô của thân thể khỏe khoắn. chậm triển khai là vì sự phú quý của magiê. Khoáng chất này cũng cung cấp tác dụng cơ và tâm thần và giúp định hình nhịp tim.
11. Cung cấp số lượng tiết kiệm Of Omega Fatty Acids
Theo các chuyên gia, dầu hạt Macadamia chỉ có một lượng axit béo omega cần thiết . Vấn đề quan trọng là cơ thể bạn cần cung ứng một lượng axit béo omega-3 tới axit béo omega-6 như một sự mất thăng bằng có thể gây ra những vấn đề về sức khoẻ như bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp ... Các tìm hiểu cho thấy tiêu thụ các loại hạt này khiến giảm mức cholesterol LDL Đáng kể . Vì những chất béo này không được đóng gói bởi cơ thể, nhân tố quan trọng là giải quyết được chúng duyệt hình thức thưởng thức của bạn.
12. Ngăn ngừa TEWL
Một chất dinh dưỡng khác mà dầu hạt Macadamia phong phú là acid linoleic. Đây là một axit béo rất hữu ích cho da. Nó có thể ngăn đề phòng TEWL, hoặc mất nước qua lớp biểu so bì, từ các mô tế hai của da.
13. Tiếp thu các nguyên lý tự do
Dầu hạt Macadamia chứa các chất chống oxy hoá như Squalene và Vitamin E. Các chất chống oxy hoá này ngăn dự phòng thiệt thòi gây ra cho thân thể nhờ các gốc tự do bằng bí quyết hấp thụ chúng. Các gốc tự do cũng có kĩ năng đổi mới DNA. Các chất chống oxy hoá trong dầu này giúp neutralizing các gốc tự do và ngăn đề phòng các bệnh nguy hại tới tính mệnh như ung thư vú, cổ hủ tử cung, vú hoặc tuyến tiền liệt. Họ cũng trì hoãn những tín hiệu lão hóa và tăng cường sức khoẻ cục bộ.
14. Cung cấp Hydrat hóa
Đa dạng yếu tố, bao gồm các liệu pháp khiến cho đẹp, tắm nước hot, vv khiến giảm độ ẩm từ tóc và da của bạn. Để bảo đảm chúng mạnh khỏe, bạn cần phải giữ cho chúng được giữ nước tốt. Như đã đề cập trước đó, thân thể của bạn thiên nhiên sản xuất axit palmitoleic, nhưng nó hối hả bị hết sạch theo độ tuổi. Omega-7 là dầu hạt Macadamia cung cấp đóng một vai trò rất lớn trong bổ sung axit palmitoleic trong thân thể của bạn và giữ cho da và tóc của bạn hydrat.
Lợi ích về da và tóc
Lợi ích về da và tóc
15. Trễ lão hoá da
Lợi ích của dầu hạt Macadamia cho da là thặng dư. Dầu hạt Macadamia có hàm lượng acid béo palmitoleic cao. Đây là một chất dinh dưỡng có lợi cho da hoàn hảo vì nó làm chậm trễ quá trình lão hóa da và da. Vì axit palmitoleic bị cạn kiệt gấp rút vì tuổi da, điều cần thiết là phải có dầu này. Đây là một trong những nguyên nhân vì sao dầu hạt Macadamia là một yếu tố cần thiết trong phổ thông vật phẩm chống lão hóa.
16. Bảo vệ da và tóc
Các thuộc tính chống oxy hóa của dầu hạt Macadamia không chỉ bảo vệ thân thể bạn khỏi các gốc hòa bình, mà còn là da và mái tóc của bạn nữa. Da và tóc của bạn cũng rất dễ bị tổn thương do các gốc tự do gây ra. Chất chống oxy hoá trong dầu này bảo vệ da và tóc khỏi những tổn thương đó và bảo đảm sức khoẻ trong khoảng bên trong. Bạn có được làn da tươi sáng, trẻ trung và mái tóc sáng bóng.
17. Ngăn đề phòng vỡ tóc
Bạn đã bao giờ sử dụng dầu hạt Macadamia cho tóc? Theo các chuyên gia, dầu hạt Macadamia có thể giúp tóc không bị vỡ . Nó thâm nhập các nang lông và da đầu và giúp cải thiện độ đàn hồi và sức căng của tóc. Với phổ thông nhân tố sinh học và môi trường gây rụng tóc, dầu hạt Macadamia là một loại dầu tuyệt vời để đảo ngược những tổn hại đã xảy ra đối với tóc của bạn.
Mẹo dùng / nấu ăn
Dầu hạt Macadamia có thể được sử dụng để nấu phổ quát loại thực phẩm ngon. Nó hoạt động rất khả quan như là một salad dressing do vì nó có một hương vị hầu hết ngọt ngào và nutty. Nó cũng là một loại dầu tuyệt vời để cừu và nướng. Dầu hạt Macadamia có vị ngon tuyệt với hầu hết mọi thứ trong khoảng trái cây tới pho mát cho tới rau. Không có chấm dứt với những nhân tố bạn có thể làm với nó!
Ngoài việc nấu với dầu hạt Macadamia, bạn cũng có thể dùng nó trên da và cho da và tóc của bạn đa số những lợi ích nó cung cấp. Để điều trị tóc , dùng nó ấm và massage tóc và da đầu của bạn với nó. Để giữ làn da trẻ và dưỡng ẩm, bạn có thể dùng nó trên thân thể sau khi tắm hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hoàn hảo này để nhân tố trị các lớp da bị thương tổn.
Như bạn thấy, những lợi ích của hạt macadamia cho thân thể, da và tóc của bạn. Có nhẽ bạn nên nghĩ suy về việc thay thế các loại dầu khác với loại dầu này, ví như bạn chưa có!
Bài đăng này về lợi ích của hạt macadamia đã giúp bạn như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách thức bình luận trong hộp dưới đây!