Hạt Điều thường được dùng trong ăn vặt nhưng ít người nào biết hạt điều còn có thể khiến nên những món ăn độc đáo và vô cùng tuyệt vời. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày với người dùng món Sò điệp xào Hạt yếu tố cực kỳ ngon và bổ dưỡng, góp phần cho bữa ăn mái ấm bạn thêm khác biệt hơn.
Chuẩn bị:
- Sò điệp 200g
- Hạt điều loại 1 50g
- Hành tây 1/2 củ, ớt chuông tiến thưởng, xanh 50g mỗi loại, ớt sừng cắt sợi 1 trái, tiêu xanh 1 nhánh.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành ngò, dầu.- Sò điệp 200g
- Hạt điều 50g
- Hành tây 1/2 củ, ớt chuông quà, xanh 50g mỗi loại, ớt sừng cắt sợi 1 trái, tiêu xanh 1 nhánh.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành ngò, dầu.
Cách làm món Sò Điệp xào Hạnh Nhân:
-Sò điệp ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu b, 1 muỗng càphê tỏi băm.
- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông 2cm. Tiêu xanh đập giập.
- Phi 1/2 muỗng súp dầu với 1 muỗng càphê tỏi băm, cho sò điệp tham gia xào nhanh vừa chín. Trút ra.
- Tiếp diễn phi dầu, cho hồ tiêu xanh ngâm tham gia, cho tiếp ớt chuông, hạt vấn đề, nêm 1/2 muỗng càphê hạt nêm, 2 muỗng súp nước xào cho ớt vừa chín, cho hành tây, sò điệp, hạt nhân tố tham gia xào nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, hành ngò cắt khúc.
- Khi ăn dọn thông thường với nước tương
Chúc các bạn ngon miệng nhé!!!