Sanwich đậu lăng là món ăn rất một thể và dễ khiến, thích hợp ăn vào mỗi buổi sáng, chỉ cần dành 1 ít thời gian người dùng đã có món ăn rất hoàn hảo và đa dạng chất dinh dưỡng tham gia buổi sáng.
Chuẩn bị: 6 bánh
- Dầu ô liu ( từ 1 thìa cà phê cho 2 muỗng canh)
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 200g nấm đông cô, xắt lát mỏng
- 3 tép tỏi , băm tí hon
- Hạt tiêu, muối hầm
- 250g đậu lăng lentils Pháp nấu chín và để ráo nước
- 250g vụn bánh mì
- 2 thìa canh nước tương Tamari
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 200g nấm đông cô, xắt lát mỏng
- 3 tép tỏi , băm tí hon
- Hạt tiêu, muối hầm
- 250g đậu lăng lentils Pháp nấu chín và để ráo nước
- 250g vụn bánh mì
- 2 thìa canh nước tương Tamari
Cách thức khiến cho:
Bước 1:
Đậu lăng bạn có thể ngâm nước tham gia tối hôm trước và sau khoảng 1 giờ ngâm thì đem nấu chín. Khi đậu chín bạn gạn nước đi và giữ đậu trong tủ lạnh.
Bước 2:
Cho dầu oliu vào chảo to, cho dầu hot thì xào hành tây, tỏi và nấm, nếm thêm bột hạt tiêu đen, muối hầm và nước tương. Khi nấm và hành tây chín thì để nguội.
Bước 3:
Cho hành tây + nấm + đậu vào trong một bát tô lớn rồi trộn đều. Sau đó cho tham gia xay trong máy xay. Lấy ra và trộn đều với vụn bánh mì.
Bước 4:
Chia hỗn phù hợp thành các phần nhỏ xíu hình tròn. Cho bánh lên tấm giấy nướng. Phết một ít dầu ăn bên dưới mặt bánh để bánh không bị dính với giấy. Nướng bánh trong 12-15 phút ở 350 độ C. (Ngoài ra bạn có thể rán áp chảo)
Và thế là bạn đã có bữa sáng! Thưởng thức cùng các loại rau kẹp khác nhé!!! Gia vị Á Âu xin chúc khách hàng thành công khi làm món này..