Sườn nướng Hàn Quốc làm cho bữa ăn thêm thú vị với món ăn đặc biệt của người Hàn Quốc. Cả nhà có thể ướp sẵn và để ngăn đông lạnh tới khi cần có thể lấy ra và đợi rã đông xong xuôi nướng hoặc ướp và nướng liền sẽ rất hoàn hảo còn gì bằng khi đi ngao du hoặc tụ tập đông đủ người nhà và anh em cùng nhau nướng và ăn uống món Sườn nướng Hàn quốc. Sau đây bản thân mình sẽ chỉ dẫn người mua khiến món Khung nướng Hàn quốc.
Chất liệu:
- Khung thăn - 1kg
- Hành tây - 1/2 củ
- Lê - 1/2 quả
- Kiwi - 1/2 quả
- Tương Hàn Quốc -
- Đường nâu - 2 thìa
- Bột tỏi nguyên chất - 1/2 thìa
- Dầu mè - 1 thìa
- Hạt tiêu, gia vị, bột gừng, gừng tươi, con đường, nước tuơng
Hướng dẫn:
Bước 1: bào nhuyễn hành tây, lê và kiwi rồi trộn chúng trong một âu lớn.
Bước 2: Sườn rửa tinh khiết rồi để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp khuông với hỗn phù hợp ở bước 1 trong 45 - 60ph ở nhiệt độ phòng hoặc 2h nếu để trong tủ lạnh.
Bước 3: Tiếp theo làm cho tiếp 1 loại nước ướp khung nướng Hàn Quốc:
pha hỗn phù hợp tương Hàn Quốc, các con phố, hạt tiêu, gia vị, bột gừng, bột tỏi, dầu mè vào. Đổ nước ướp này vào hộp khuông đã ướp ở bước 2 để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 4h.
Bước 4: Lấy khuông ra khỏi tủ lạnh thì để nguội trong 15ph rồi sua đó đem đi nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng. Nướng món ngon dễ làm đến khi vàng mặt là được. Món sườn này có thể ăn cùng cơm hoặc gới trong rau xà lách thêm chút tương ớt Hàn Quốc.
Chúc quý khách ngon miệng nhé, các bạn có thể tham khảo 1 số món ngon Á Âu khác nhau tại giaviaau.com!!!