Theo y khoa cổ điển, nhục đậu khấu là loại viagra tự nhiên giúp chị em tăng nhanh hưng phấn.
Loại thảo dược này trong khoảng lâu đã được sử dụng trong y học cổ điển Ấn Độ như một phương pháp kiến hiệu để kích thích thèm muốn, tăng mạnh sức mạnh và kéo dài thời gian “yêu” cho phái đẹp.
Nó được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn hoặc chế biến thành các món tráng miệng.
Gia vị cho ái tình
Loại thảo dược được người Ấn sử dụng khiến cho gia vị “yêu” là nhục đậu khấu (tên khoa học là Myristica fragrans) thuộc họ nhục đậu khấu (Myristicaceae), tên khác là nhục quả, ngọc quả.
Ở nước ta, cây chủ công được trồng ở các tỉnh phía Nam. Phòng ban nhục đậu khấu được sử dụng là quả.
Theo bí quyết khiến gia vị của người Ấn Độ, tới mùa quả nhục đậu khấu chín (04 tuần 5- 6 và bốn tuần 11- 12), người ta thu hái chúng đem về, bóc bỏ vỏ, lấy riêng áo hạt ngâm nước rồi phơi sấy cho khô, được nhục quả y.
Đem nhục quả y tẩm ướt, rồi bọc bột mì, cám gạo hoặc bột hoạt thạch, đem nướng đến khi vỏ bọc cháy hết. Còn hạt đem sấy ở nhiệt độ 80 độ tới khi lắc có tiếng lóc cóc thì đem đập lấy nhân, sao hot, ép bỏ dầu hoặc tán hạt thành bột, gói tham gia giấy bạn dạng rồi ép bỏ dầu. Chấm dứt, loại bột này sẽ biến thành gia vị để đóng hộp các món ăn.
Món ăn mà thiếu phụ Ấn thường sử dụng là món cháo ninh nhừ với bột nhục đậu khấu, ăn trong ngày. Cháo nhục đậu khấu có mùi thơm đặc trưng và vị ngon lôi cuốn.
Ngoài ra, người ta còn dùng bột hạt này pha trà hoặc cho vào nước uống. Không chỉ là trải nghiệm dân gian, nhục đậu thấu đã có mặt trong y khoa cổ xưa Ấn Độ (Ayurveda) trong khoảng lâu, là một phương thuốc kiến hiệu giúp vấn đề trị nhức đầu, đau bao tử, chống viêm và cải thiện sự lưu thông máu, có tác dụng khác lạ đối với phụ nữ.
Theo đó, việc cải thiện lưu thông máu giúp tăng lưu lượng máu tới bộ phận sinh dục, nhờ vậy mà chị em sẽ thấy “nồng nhiệt” hơn trong phòng ngủ nếu như ăn món ăn hoặc uống trà, nước… có nhục đậu thấu trước khi “lâm trận”.
Trong khoảng y học cổ xưa và thực tiễn dùng của người Ấn Độ, nhục đậu khấu cũng được đa dạng quốc gia khác trọng dụng. Theo các tài liệu cổ lỗ của y khoa China, nhục đậu khấu là vị thuốc thơm, được sử dụng rất phổ biến trong việc khiến hương liệu, gia vị và khác lạ là thuốc kích dục, đẩy mạnh kĩ năng sinh lý và sự hưng phấn cho đàn bà.
Mùi hương kích thích thèm muốn
Vì có hương thơm ấm dịu nên hạt nhục đậu khấu đã được sử dụng như một loại chất làm cho không khí tươi mát, thoải mái.
Theo phân tích y khoa tiến bộ, hạt nhục đậu khấu chứa nước, protein, canxi, sắt, tinh bột… và khác biệt là chứa đến 6-16% tinh dầu có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu nhục đậu khấu cũng được sử dụng trong khoảng lâu. Bây chừ rộng rãi công ti đã thu tìm hạt nhục đậu khấu để đóng gói tinh dầu.
Một vài tìm hiểu của các chuyên gia trị liệu dục tình thi hành cho thấy, tinh dầu nhục đậu khấu có mùi thơm ấm dịu thể đem tới cho người ta tâm cảnh linh động, thư giãn, kích thích xúc cảm và khơi dậy thèm muốn “yêu”. Trong khi, loại tinh dầu này còn giúp trị bi tráng nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau nhức cơ, xương khớp, phòng chống cảm lạnh, phong hàn và tiêu chảy mạn tính.