Có thể nói hạt mắc ca có dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, có gần như lý do để bạn thường xuyên ăn hạt bận rộn ca. Những người có thói quen sử dụng 10-15 hạt thiên nhiên mỗi ngày ( sống hoặc rang khô) có thể giảm 50% nguy cơ bệnh tim. Các chất béo đơn không no trong mắc ca cũng là một tác nhân đốt cháy mỡ, chúng không khiến bạn tăng cân. Hương vị của mắc ca thật hoàn hảo…. Hãy tìm hiểu những tính năng bất thần trong khoảng hạt mắc ca nhé:
1. Bảo vệ tim mạch
Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có phổ thông loại mà thân thể loài người không tự tổng phù hợp được. Khi ăn tham gia giảm được Cholesterol, có công dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho thân thể nhân loại. Trong bận rộn ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh động. Các chất chống oxi hóa trong mắc ca cũng mang lại phổ biến lợi ích cho hệ tim mạch của bạn. Hạt bận rộn ca được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.
2. Tốt cho thiếu nữ mang thai và trẻ thơ
Trong nhân mắc ca có chứa phổ biến chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất bổ ích cho bà bầu và trẻ thơ. Hạt bận rộn ca giúp cung ứng nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ tạo điều kiện cho khẩu phần ăn của chính mình thêm phú quý và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
Hạt bận rộn ca có tính năng rất khả quan đối với trẻ. Dạy bảo và nuôi nấng là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của bản thân mình. Lề thói thưởng thức, tri thức và sự lựa chọn thực phẩm trong khoảng khi còn nhỏ bé sẽ được chúng mang theo cho đến tận khi trưởng thành. Ăn vặt đặc biệt cần thiết đối với trẻ gầy vì vậy hướng cho con bạn ăn những đồ ăn phổ biến dinh dưỡng là yếu tố quan trọng. Hãy dạy cho con bạn lựa chọn hạt bận rộn ca. Hạt này chứa rộng rãi loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và nhân thể dụng cho nên nó là loại thực phẩm hoàn hảo cho những đứa nhỏ tuổi năng động. Hãy cho con bạn ăn hạt bận rộn ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần.
3. Cung cấp toàn vẹn năng lượng, giảm béo, phù hợp cho các chế độ ăn kiêng
Theo các khuyến cáo, hạt bận rộn ca được khuyên dùng như là một phần của gần như các cách thức ăn kiêng. Nếu bạn muốn thực thụ đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong cơ chế ăn uống của bạn. Bận rộn ca là một sự chọn lựa tốt cho hình thức thưởng thức với hàm lượng carbohydrate thấp.Mắc-ca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.
Rộng rãi tìm hiểu chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải xúc tiến cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Mặt khác hình thức ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Việc dùng hạt bận rộn ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề làm bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.
4. Có lợi cho người có bệnh tiểu các con phố, con đường huyết cao.
Chỉ số các con phố huyết (GI) là một thứ hạng kỹ thuật của thực phẩm dựa trên tác dụng ngay tức khắc của chúng trên chừng tuyến phố trong máu. Hạt mắc ca được phân loại là một loại thực phẩm có hàm lượng GI thấp. nHạt bận bịu ca giúp kéo dài cảm giác no vì thế làm giảm cảm giác đói. Nó cũng khiến cho chậm rì rì giai đoạn tiêu hóa với chỉ số con đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp bất biến lượng tuyến phố trong máu để giảm thiểu cảm giác “ thèm đường”.
5. Bổ sung chất xơ thực phẩm
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có kỹ năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và vì vậy đi qua tham gia trục đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và công đoạn sinh lý hữu ích.
Các chất xơ được tìm thấy trong bận rộn ca về căn bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của ý định chất xơ.
6. Trị giá ẩm thực
Vỏ mắc-ca có phổ quát tannin và protein, dùng làm thuộc da và đóng gói quà bánh chăn nuôi. Yếu tố bổ ích chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp tham gia hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong lưu của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị khiến cho món ăn thêm đằm thắm, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các mái nhà giàu sang hoặc yến tiệc quý phái.
Nhân mắc-ca sau khi rán rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, sử dụng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm cho tăng giá trị cho món ăn.
7. Công dụng khiến đẹp da Trong khi những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một item khiến đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực để mắt da. Được bình chọn cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.