Nhận diện các loại hồng ngâm
Theo trải nghiệm của phổ biến bà nội trợ cho nhân thức, hiện thị trường có 2 loại hồng ngâm. Loại hồng ngâm 1 là loại hồng ngâm vôi, đây là loại quả mà khi bán vẫn còn 1 lớp vôi bám ở bên ngoài. Bạn có thể dễ chịu ăn uống loại quả này nếu chẳng hề là quả có duyên do trong khoảng Trung Quốc.
Loại hồng ngâm thứ 2 có vỏ ngoài như trái hồng xanh, ăn giòn và ngọt. Đây là loại hồng thường được trồng ở xứ ôn đới như Lạng Sơn, Đà Lạt hay Lâm Đồng, bởi vậy bạn nên chọn những trái hồng già sẽ ngon và giòn hơn.
Cách thức lựa chọn hồng ngâm chuẩn
Chị Nguyễn Thị Thoại (quê Hưng Lặng), chuyên buôn hoa quả lâu năm ở chợ Lương Yên ổn, Hà Nội chỉ dẫn phương pháp chọn hồng ngâm ta chuẩn như sau:
Về phần vỏ và hình dáng
Hồng thúc chín bằng hóa chất quả chín đều, vỏ căng bóng, trót lọt nhẵn, thích mắt. Quả hồng có cội nguồn trong khoảng TQuốc thường to tròn và hơi bẹt. Bên cạnh đó, hồng vietnam ít dễ nhìn hơn, vỏ có phổ thông đốm đen, dáng thuôn dong dỏng hình bầu dục
Về núm và cuống hồng
Ví như quả hồng bị ngâm thuốc bảo quản thì núm quả thường sinh ra những vùng trắng. Những quả hồng ngâm thường được lọc tinh khiết cuống. Thành ra, khi sắm, người tiêu dùng nên chọn quả hồng còn cuống, trông tươi nguyên, không bị thâm đen quá mức.
Về mùi vị
Hồng ngâm hóa chất do bị thúc chín và chứa chất bảo quản nên vị nhạt hơn, thi thoảng có mùi lạ, ăn không được ngọt thơm, ngửi vỏ bên ngoài có mùi ngái ngái như thuốc sâu thì tuyệt đối không nên tìm. Hình như đó, hồng giòn chín tự nhiên có vị ngọt đậm, ăn không bị chát, sờ tham gia mát tay, mùi thơm đặc thù.
Quan sát hình thức của quả hồng
Khi tậu hồng về nhà, giả dụ quả hồng ngâm không được phun thuốc sẽ xuống mã rất với tốc độ cao. Ngay cả khi để tủ lạnh sau 1 - 2 ngày, chúng vẫn có dấu hiệu bị thâm đen, nũm mềm, giảm vị ngọt. Trái lại, nếu như quả hồng bị phun thuốc thì thời gian bảo quản thường lâu hơn.
Tậu quả hồng trong khoảng các cửa hàng uy tín
Để tìm được những quả hồng thơm ngon, các bà nội trợ nên tìm tại các khu chợ uy tín. Trong thời kỳ lựa chọn hồng bạn nên tậu hồng quả bé dại, tuy nhìn không ngon mắt nhưng ăn khá ngon. Khi để quả tới hôm sau cũng thấy chín hoặc hỏng dần.
Phương pháp ngâm hồng tại nhà, rửa hồng trước khi ăn
- Ngâm hồng: Hồng xanh sau khi tìm về, cho tham gia bao nilon cột lạ mắt lại, bỏ vào cỗ ván nước ngâm khoảng 7,8 ngày vớt ra ăn. Hồng ăn lúc này sẽ ngọt và giòn mà không có hóa chất bảo quản.
- Rửa hồng: Tuy hồng ngâm là một loại quả ngon và bồi dưỡng, nhưng cũng nên ăn hạn nhạo báng trước khi chưa nhân thức rõ thực hư. Khác lạ, trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ rồi gọt, gọt kỹ rồi tiếp diễn ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại càng phổ thông càng tốt.