Hotline: 090 68 090 86

Những Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Cây Sấy Khô

Vài nét về trái cây khô
Hàng điểm tâm khô hay trái cây sấy khô là nói về các loại củ quả mà lượng nước bên trong của nó đã rút cạn kiệt thông qua kỹ thuật sấy hay phơi tự nhiên. Sản phẩm co ngót ở dạng khô giòn, hay dạng kẹo nhưng vẫn giàu năng lượng, dưỡng chất.
Ví dụ, mận, sung, mơ, mít, xoài, nhãn, vải, dứa, việt quất, chuối, táo, khoai sắn … được sấy khô. Lợi thế của thức uống sấy khô là dễ bảo quản, tiện lợi khi sử dụng, nhất là trong trường hợp xa nhà, những chuyến đi dài ngày không có tủ lạnh để bảo quản

Trái cây sấy khô chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa
Thức ăn sấy khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như giải khát tươi, nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ dại hơn. Tính theo trọng lượng, hàng điểm tâm sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng vật so với quà bánh tươi.
Nhất là chất xơ, trong đó phải kể đến polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm đa dạng loại bệnh khác. Riêng hàm lượng vitamin C lại giảm đáng kể sau khi sấy khô.
Tác dụng với sức khỏe
Theo nhiều tìm hiểu, những người ăn bánh kẹo sấy khô ít có khuynh hướng tăng cân nhưng lại thu nạp phổ biến dưỡng chất hơn so với nhóm không ăn loại quả này, nhất là các thành phần chống oxi hóa và kháng viêm.
Nho khô có tác dụng phòng ngừa bệnh tật

Nho khô giàu chất xơ, kali và thích hợp chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe, có GI (chỉ số con đường huyết) và chỉ số insulin thấp, không làm tăng đường huyết hoặc insulin sau ăn.
Nghiên cứu còn cho thấy nho khô có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện tuyến phố huyết, giảm viêm và cholesterol máu.
Mận khô là thuốc nhuận trường tự nhiên
Mận khô rất bồi dưỡng, giàu chất xơ, kali, beta-carotene (vitamin A) và vitamin K và được biết đến là chất nhuận tràng thiên nhiên hữu ích. Lý do trong mận có hàm lượng chất xơ cao và cồn asugar có tên sorbitol.
Ăn mận giúp cải thiện đại tiện, giảm táo bón, thậm chí còn tốt hơn cả thuốc trị táo bón psyllium.
Ngoài ra, do giàu nguồn chống oxy hóa, nên mận khô có thể ức giễu cợt công đoạn oxy hóa của LDL cholesteroland (mỡ máu xấu) giúp ngăn đề phòng bệnh tim mạnh và ung thư.
Chưa hết, mận khô còn giàu khoáng chất có tên boron, tốt cho sức khỏe xương, đặc biệt là kháng cự bệnh loãng xương.

Chà  là khô tốt cho cu lị nữ thai kỳ
Chà là là loại quả ngọt, giàu chất xơ, kali, sắt và vài phù hợp chất thực vật khác, giàu chất chống oxy hóa hơn bất kỳ loại trái cây nào, nên có tác dụng hạn chế thiệt thòi do các chất oxy hóa trong thân thể gây ra.
Tuy ngọt nhưng chà là lại có chỉ số GI thấp, không làm tăng đột nhiên ngột tuyến phố huyết. Theo nghiên cứu, ăn chà là khô có lợi cho nhóm thiếu nữ có mang, giúp vượt cạn dễ dàng, đặc biệt là hiệu ứng giãn cũ kĩ tử cung, cũng như giảm đau khi vượt cạn.
Theo nghiên cứu, nếu vào cuối giai đoạn thai kỳ, ăn phụ vương̀ là khô hàng ngày thì chỉ có 4% mẹ bầu phải cần đến hỗ trợ giảm đau khi sinh so với 21% ở nhóm không ăn chà là khô.
Qua nghiên cứu động vật và trong phòng thí nghiệm cho thấy, phụ vương̀ là khô còn là thuốc vô cơ tốt cho nam giới. Dĩ nhiên đây mới chỉ là phát hiện ban đầu, chưa có nhiều bằng chứng để kiểm chứng.
Trái cây khô có chứa lượng đường tự nhiên và năng lượng cao
Do nước đã được loại bỏ nên trục đường và calo tăng lên tính theo thể tích, gồm cả đường glucose và fructose. Hàm lượng các con phố tự nhiên của một số loại thức ăn sấy khô như nho khô (59%), chà là (64-66%), mận khô (38%), mơ khô (53%) và sung khô (48%).
22- 51% hàm lượng con đường trong trái cây khô là fructose, nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe như tăng cân, mắc bệnh tiểu tuyến đường tuýp II và bệnh tim mạch.
Trung bình, 1 ao-xơ nho khô (khoảng 30g) chứa 84 calo, phần lớn là từ đường.



About

Contact Details