Thì là là một loại cây thảo dược được sử dụng rất chung ở châu Á và vùng Địa Trung Hải. Theo Đông y, thì là có tính nóng có chức năng yếu tố hoà khí âm dương, yếu tố hoà thể trọng, giảm đau, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp các bà mẹ có đa dạng sữa. Ở Việt Nam nhất là ở các vùng khu vực phía Bắc, thìa là được xem là một loại gia vị không thể thiếu khi nấu các món canh cá nhất là các loài cá có mùi tanh đậm.Tinh dầu thì là được bác bỏ cất từ hạt được người ta dùng bình thường sử dụng để xông hương, tạo ẩm, khác biệt là pha vào nước để tắm, gội vì thì là có tính năng làm da và tóc mềm mại hơn. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng mà hạt thìa là đem đến thì đây là một loại gia vị có đông đảo ích lợi cho sức khỏe.
Bảo kê sức khỏe tim mạch:
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng chất chống oxy hóa flavonoid có trong bột thìa là có tính năng giảm thiệt hại các tế bào trong cơ thể giúp giảm thiểu được rộng rãi loại bệnh ung thư khác biệt. Dường như đó chất chống oxy hóa này còn giúp cho thân thể giảm bớt bao tay và chống viêm.
Phòng chống ung thư hiệu quả:
Các chất chống oxy hóa trong hạt cây thì là có thể giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan tới thiệt hại tới các tế bào và DNA. Từ đó nó giúp bảo vệ thân thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ung thư, nhiễm trùng, bệnh tim, cholesterol cao, bỗng quỵ, lão hóa và các bệnh thoái hóa khác. Hạt thìa là còn giàu chất xơ, nhờ đó có thể khiến cho tinh khiết đại tràng và kiểm soát an ninh bệnh ung thư đại trực tràng.
Tốt cho máu:
Các khoáng chất đồng, sắt, canxi, kali, mangan, selen, kẽm và magiê có trong bột thì là đều là những chất dinh dưỡng cần thiết trong việc đóng hộp các tế bào máu đặc biệt là sắt. Kẽm là một trong những khoáng vật quan trọng cho enzyme yếu tố tiết vững mạnh và tạo ra tinh trùng, hỗ trợ tiêu hóa và tổng phù hợp axit nucleic. Kali là một nhân tố cần thiết của tế bào và chất dịch cơ thể giúp giữ vững nhịp tim và áp huyết. Mangan được dùng như một enzyme chống oxy hóa khỏe mạnh, giúp thân thể giảm nguy cơ lão hóa.
Tốt cho tuyến đường ruột:
Hạt thì là chứa rộng rãi thích hợp chất tinh dầu như anethole, limonene, anisic, pinen và cineole,đây đều là các chất này có đặc tính tiêu hóa, giảm đầy hơi và găng. Các loại dầu trong hạt cây thìa là còn giúp thu nạp các chất dinh dưỡng thích hợp trong dạ dày và ruột của bạn. Dường như hạt thìa là còn cung cấp một hàm lượng chất xơ dồi dào. Cứ 100g hạt thì là sẽ cung ứng cho thân thể 150% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày.