Hotline: 090 68 090 86

Giá trị dinh dưỡng của quả chà là sấy khô

Chà là rất giàu vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia, ăn một quả chà là khô mỗi ngày là quan trọng cho một chế độ thưởng thức cân bằng và lành mạnh.
Chà là còn giàu chất xơ, giúp cản trở cơ thể thu nhận cholesterol xấu LDL trong khoảng chế độ ăn uống thông thường. Loại quả này còn được xem là “thuốc” nhuận trường hiệu quả. Đây còn là nguồn phú quý vitamin A, có đặc tính chống ô xy hóa cao và là chất không thể thiếu để cải thiện nhãn lực. Vitamin A cũng cần thiết cho việc duy trì làn da mạnh mẽ. Ăn các loại hoa quả giàu vitamin A còn có công dụng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư khoang miệng.

Chà là chứa phổ thông khoáng chất
Những nhà nghiên cứu tại Luân Đôn đã liệt kê rằng quả chà là có chứa phần đông các loại khoáng vật, ít ra là 15 loại với hàm lượng cao Kali, Selen, Ma-giê…
Kali là khoáng vật quan trọng giúp thân thể Đối Địch bệnh cao áp huyết – một trong số những khởi thủy chính dẫn tới bệnh tim. Một chén chà là chứa khoảng 964mg Kali, choán khoảng 28% ý định Kali quan trọng hàng ngày. Khi lượng Kali trong cơ thể tăng lên, chúng sẽ giúp bài tiết Natri, trong khoảng đó làm cho giảm áp huyết. Bên cạnh, quả chà là còn chứa đa dạng Se-len – loại khoáng chất được nhân thức đến với vai trò chất giúp phòng chống ung thư và xây đắp hệ miễn dịch cơ thể.
Chà là chứa hàm lượng chất sắt tương đối cao so với phổ thông loại quà bánh khác. Nửa kia chén chà là chứa 1mg sắt. Giả dụ trong mái nhà có người đang gặp gỡ phải tình trạng thiếu hụt sắt, việc bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cải thiện vấn đề này.
Là chất chống oxi hóa
Theo thông báo của một tin báo nước ngoài, chà tà tà loại quả chứa phổ biến Caroten – một loại chất chống oxi hóa hoàn hảo. Caroten được coi là hợp chất giúp đóng gói Vitamin A cho thân thể, xây đắp hệ thống miễn nhiễm và kiểm soát an ninh tế bào khỏi bị hư hại.
Những chất chống ô xy hóa có  trong quả chà là có tài năng giúp bảo vệ tế bào và các cấu trúc khác trong cơ thể khỏi bị tổn hại từ các phân tử gốc tự do. Chưa kể, chà là còn là nguồn giàu sang chất sắt, nên có thể giúp chống chứng thiếu máu.
Chất xơ
Theo kết quả của các nhà nghiên cứu tại Luân đôn, ngoài việc cung ứng cho thân thể lượng Vitamin và khoáng vật cần thiết, quả chà là còn chứa lượng chất xơ cao. Thân thể cần chất xơ để giúp loại bỏ những độc tố ra ngoài, giảm nguy cơ rối loàn tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Dường như, chất xơ còn giúp giữ vững cân nặng, lượng con đường trong máu và cholesterol.

Chà là chứa nhiều vitamin
Chà là chứa các loại Vitamin nhóm B như B6, Niaxin, Vitamin B2, Folate, Protein và ít chất béo. Một chén quả chà là có chứa 12% vitamin B6, 9% Niaxin, 6%vitamin B2, 7% Folate, 7% protein và ít hơn 1% chất béo, có thể phục vụ một phần nhu cầu cần thiết của thân thể hàng ngày.
Quả chà là không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn chứa lượng calo cao. Một chén quả chà là chứa tới 400 calo. Nếu như bữa ăn hàng ngày có quả này, bạn chỉ cần ăn thêm nhì hoặc ba món ăn nhẹ khác. Ngoài ra đó, chà là còn chứa đa dạng trục đường, nhưng là loại các con phố tự nhiên mang đến hương vị ngọt ngào. Chúng còn được coi là loại “kẹo thiên nhiên”, rất tích cực cho sức khỏe.
Những món ăn trong khoảng quả chà là
Cũng giống như phổ thông loại quả khác, quả chà là khô có hương vị khá thơm ngon. Dĩ nhiên chúng chứa đa dạng calo hơn khi còn tươi, có tính năng ngăn dự phòng chứng táo bón, mệt mỏi, thiếu máu…
Sử dụng chà là như một món ăn nhẹ hay ăn kèm món tráng miệng sẽ giúp thăng bằng năng lượng hàng ngày.

About

Contact Details